Gừng sấy lạnh có ưu điểm gì so với sấy nóng hay dùng vi sóng

Sấy lạnh luôn luôn có nhiều ưu điểm hơn so với sấy nóng, đó là về đặc điểm màu sắc, hương vị và dinh dưỡng của sản phẩm. Khi không liên quan tới các yếu tố trên thì dùng sấy nóng sẽ hiệu quả hơn. Đối với gừng, giềng, xả, tỏi thì sử dụng sấy lạnh sẽ đảm bảo sản phẩm sấy khô có chất lượng tốt, chúng ta cùng tìm hiểu về gừng sấy lạnh có ưu điểm như thế nào.

Gừng là một loại củ gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn của chúng ta như cá kho, giả cầy, thịt chó, món rượu mận thỏ, hấp tôm cá…Gừng mang đến vị cay, thơm, giúp món ăn hấp dẫn, át mùi tanh hôi của các loại thịt, ngoài ra gừng còn là 1 vị thuốc rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe. Đầu tiên phải kể tới là tác dụng giúp tiêu hóa tốt, giảm đau bụng, làm ấm bụng khi bị cảm lạnh, do đó chúng ta thường uống nước gừng để giảm đầy bụng, lạnh bụng và tiêu hóa tốt hơn. Rất nhiều tác dụng tốt từ củ gừng mà chúng ta ít biết, do vậy gừng sấy lạnh chính là để giữ được các tác dụng tốt từ củ gừng với phương pháp sấy an toàn nhất.

Những tác dụng chính từ củ gừng có thể kể tới như ngừa ung thư, chống viêm, giảm đau đầu, giảm stress, giảm mỡ, giảm tiểu đường, chống xay xe, giảm đau khớp, trị hôi chân, trị cao huyết áp, chống rối loạn dạ dày, rối loạn hô hấp, ngừa sâu răng…Cách sử dụng thông dụng nhất là trà gừng uống hàng ngày hoặc uống khi cần thiết, thêm nữa bột gừng cũng được dùng phổ biến, gừng dùng trong các món ăn cũng vẫn mang đến giá trị tốt.

 

Các phương pháp làm khô gừng có thể áp dụng là phơi khô, sấy khô bằng sấy nóng hoặc thậm chí dùng cả lò vi sóng cũng đảm bảo khô, dùng máy sấy nóng là thông dụng nhất với nhiệt độ sấy phù hợp từ 50-60oc. Tuy nhiên, cách sấy gừng tốt nhất để giữ trọn vẹn tác dụng của gừng chính là dùng máy sấy lạnh với nhiệt độ sấy 20-30oc sẽ đảm bảo gừng khô có màu sắc đẹp, giữ hương vị, bảo toàn dinh dưỡng. Chính vì vậy gừng sấy lạnh luôn có chất lượng cao, màu sáng, thơm và có giá thành cao trên thị trường. Nguyên lý sấy lạnh cơ bản là dùng không khí rất khô để làm khô gừng thái lát ở nhiệt độ thấp, qua đó màu sắc, hương vị và dinh dưỡng không thay đổi sau thời gian sấy tương đối dài.

Như vậy là Độc giả đã hiểu thêm về gừng sấy lạnh hay các loại sản phẩm sấy lạnh khác có ưu điểm thế nào so với sấy nóng. Khách hàng cần tham khảo thêm về sấy sản phẩm hay các loại máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720