Cam sấy lạnh, một sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Cam sấy lạnh chính là cam sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh, thay vì chúng ta ăn cam tươi thì sử dụng cam sấy khô hàng ngày cũng rất tốt. Tuy cam sấy không còn nước như ban đầu nhưng các chất dinh dưỡng hoàn toàn được giữ nguyên, đồng thời sử dụng cả vỏ cam cũng là một loại dược liệu có nhiều tác dụng trong việc phòng chữa bệnh.

Cam thái lát sấy khô làm trà detox hoa quả

Sử dụng cam sấy lạnh như nào

Tất cả các thành phần của quả cam, quả bưởi đều có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, ruột cam mang nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, vỏ cam chứa nhiều hoạt chất giúp phòng chữa một số loại bệnh, đồng thời tinh dầu cam rất tốt cho làn da như làm trắng da, dưỡng da, mịn da, ngăn ngừa mụn nhọt …Tác dụng của quả cam thì quá rõ ràng, còn tác dụng của vỏ quả cam có lẽ ít người biết nên thường bỏ đi không sử dụng, chỉ cần sử dụng cam sấy lạnh là chúng ta có thể tận dụng tối đa tác dụng tuyệt vời của loại quả này.

Về cách sử dụng cam sấy lạnh, đơn giản nhất là chúng ta có thể sử dụng để ăn hàng ngày, mỗi ngày ăn 5-7 lát cam sấy dẻo là rất tốt, nên ăn một cách đều đặn. Ngoài ra trong lĩnh vực làm đẹp, cam sấy khô còn được xay thành bột mịn dùng để đắp mặt, trong vỏ cam chứa nhiều tinh dầu rất tốt cho làn da, đồng thời mặt nạ cam bổ xung thêm vitamin cho làn da luôn săn chắc. Các bạn có thể tìm hiểu thêm trên google với từ khóa “bột vỏ cam” hay “tinh dầu cam”. 

Cam tẩm đường sấy dẻo, sản xuất sản phẩm hoa quả sấy dẻo ăn liền

Phương pháp sấy lạnh mang lại ưu điểm gì

Cam thuộc loại hoa quả khó sấy khô bởi ruột cam rất nhiều nước, khó sấy khô ở nhiệt độ cao, đồng thời trong quả cam chứa nhiều chất dinh dưỡng dễ bị phá hủy khi gặp nhiệt độ cao. Ngoài cam, hầu hết các loại hoa quả khác cũng đều cần sấy khô ở nhiệt độ thấp để bảo toàn hàm lượng chất dinh dưỡng cũng như giữ được màu sắc tự nhiên của hoa quả.

Cam sấy lạnh làm trà detox hoa quả, mang lại nhiều dinh dưỡng cho người dùng

Máy sấy lạnh là các thiết bị sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp từ 10-50oC đảm bảo sản phẩm cần sấy như hoa quả, dược liệu, nông sản vv có thể khô một cách tự nhiên nhất, không chịu tác động của yếu tố nhiệt độ. Sản phẩm khô từ từ nhờ một yếu tố cốt lõi đó chính là luồng không khí sấy đã được hút ẩm gần như hoàn toàn trước khi đưa vào buồng sấy, sản phẩm luôn luôn xảy ra quá trình bay hơi nước do chênh lệch độ ẩm.

So với phương pháp sấy nóng, phương pháp sấy lạnh cho độ khô cao hơn bởi độ khô của không khí sấy là do hệ thống hút ẩm quyết định, còn ở máy sấy nóng thì độ khô của không khí trong buồng sấy phụ thuộc vào nhiệt độ sấy, tức là nhiệt độ càng cao thì độ ẩm càng thấp. Nói như vậy không biết các bạn đã hiểu được mấu chốt của vấn đề, nếu cần tư vấn thêm các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Máy sấy Mactech để chúng tôi hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720