Máy sấy bơm nhiệt là gì, nguyên lý sấy khô của máy như nào

 Trên thị trường hiện nay có nhiều thiết bị sấy khô và có thể làm cho chúng ta bị nhiễu loạn vì không biết cần phải sử dụng máy sấy nào cho phù hợp nhất với sản phẩm cần sấy. Nếu bạn đang tìm hiểu xem máy sấy bơm nhiệt là gì khi nhiều người đang nói tới thiết bị này, hãy tham khảo chia sẻ từ hãng Mactech để hiểu rõ hơn về thiết bị này. 

Hình ảnh trong bài viết này là mẫu máy sấy bơm nhiệt của hãng Mactech phù hợp cho khối lượng sấy dưới 2 tấn sản phẩm từ hoa quả, rau củ, dược liệu, cá thịt, hải sản…Tùy theo kích thước sản phẩm sấy và khối lượng riêng cụ thể của từng sản phẩm mà khối lượng sấy tổng thể thực tế sẽ khác nhau. Phần lựa chọn loại máy nào sấy bao nhiêu kg mỗi mẻ sấy chúng ta sẽ bàn đến sau, hãng Mactech chủ yếu phân tích máy sấy bơm nhiệt là gì để giúp Khách hàng có thêm thông tin lựa chọn sản phẩm.

Theo định nghĩa của hãng Mactech, máy sấy bơm nhiệt là những buồng sấy lớn từ 1 tấn trở lên, sử dụng nhiều xe đẩy hàng, nhiệt độ sấy thấp từ 20-60oC và quan trọng nhất là máy sử dụng hệ thống bơm nhiệt để sấy khô sản phẩm. Một hệ thống bơm nhiệt phù hợp cho sấy khô không chỉ đơn thuần giống như điều hòa mà sẽ gồm nhiều hệ thống kết hợp với nhau để tạo nên chức năng sấy khô như mong muốn. Cụ thể trong thiết bị bơm nhiệt của hãng Mactech sẽ gồm: 1 hệ thống lạnh, 1 hệ thống hút ẩm hiệu suất cao, 1 hệ thống gia nhiệt phụ, 1 hệ thống quạt gió tuần hoàn công suất đủ lớn và 1 hệ thống điều khiển điện tử với nhiều thiết bị an toàn….

Nguyên lý máy sấy bơm nhiệt là gì

Để dễ hiểu, tác giả sẽ phân tích ở mức độ cơ bản, nguyên lý sấy bơm nhiệt là sử dụng luồng không khí sấy rất khô để làm khô sản phẩm. Sấy sản phẩm ở mức nhiệt như nào là do chúng ta cài đặt, nhiệt độ cao sẽ làm tăng khả năng bay hơi nước trong sản phẩm tốt hơn nhiệt độ thấp, tuy nhiên yếu tố quan trọng là không khí đưa vào buồng sấy càng khô càng tốt. Các hệ thống trong máy bơm nhiệt có chức năng làm khô không khí sấy đạt mức tối đa, nhiều hệ thống có chức năng làm khô nhiều cấp mới đạt yêu cầu sử dụng. 

Sau khi hơi nước thoát ra từ sản phẩm sẽ theo gió sấy đi qua hệ thống bơm nhiệt để được làm khô và cấp nhiệt trở lại đúng yêu cầu trước khi đi vào buồng sấy. Buồng sấy bơm nhiệt là hoàn toàn kín với bên ngoài, chỉ có nước được tách ra và đưa ra ngoài qua đường ống dẫn.

Ưu điểm của sấy bơm nhiệt

Sử dụng sấy bơm nhiệt sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, cụ thể như sau:

 • Sản phẩm sấy khô nhanh hơn bởi không khí trong buồng sấy luôn có độ khô cao, không gặp tình trạng bão hòa hơi nước.
 • Phù hợp với sấy hoa quả, nông sản, thực phẩm, thủy hải sản …quy mô lớn hàng tấn sản phẩm, máy lắp ghép dễ dàng, nhanh chóng tại nơi sản xuất.
 • Đảm bảo giữ màu sắc tự nhiên của sản phẩm tốt hơn, giữ chất dinh dưỡng tốt hơn bởi nhiệt độ sấy thấp không làm ảnh hưởng tới đặc tính tự nhiên của sản phẩm.
 • Tiết kiệm chi phí hoạt động như giảm tiền điện, giảm nhân công, chỉ cần cho vào buồng sấy và chờ đến khi sấy xong, với những sản phẩm có lượng đường lớn có thể phải kiểm tra hay trở mặt sản phẩm trong quá trình sấy thì cũng chỉ cần 1 người.
 • Máy sử dụng bộ điều khiển điện tử màn hình LCD hiển thị nhiều thông số như nhiệt độ thực, nhiệt độ cài đặt, độ ẩm, thời gian, thậm chí còn hiển thị thông số tại nhiều điểm trong buồng sấy và cho phép người dùng cài đặt nhiều giai đoạn sấy ở các nhiệt độ khác nhau.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên Độc giả đã có thể hiểu máy sấy bơm nhiệt là gì, ứng dụng như thế nào, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (7)

  © 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
  Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
  0966.309.086 0984.898.720