Cách sấy bún khô đảm bảo bún khô nhanh, màu trắng đẹp

Sản phẩm bún khô chắc các Bạn đã từng sử dụng và thường mua tại các siêu thị lớn, bún sấy khô được sản xuất bởi các thương hiệu lớn trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài. Các cơ sở sản xuất nhỏ hiện nay cũng muốn khai thác dòng sản phẩm mới này tuy nhiên chưa biết cách sấy bún khô đảm bảo chất lượng, vậy Độc giả cùng tìm hiểu về phương pháp sấy bún, bánh đa, miến theo cách hiện đại nhé.

Các sản phẩm làm từ bột gạo, bột rong như miến, bánh đa, bún, bánh đa phở…sau khi làm chín qua nước sôi hoặc hấp chín, việc sấy khô hay phơi khô khá dễ dàng bởi sản phẩm nhanh bay hơi. Chính vì vậy, việc phơi khô bằng ánh nắng mặt trời trên diện tích rộng được áp dụng phổ biến nhằm giảm chi phí sản xuất. Cũng chính bởi cách làm này nên sản phẩm mới không có giá trị cao trên thị trường, giá trị một sản phẩm sấy được định giá bởi chất lượng nguyên liệu, cách chế biến, mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm, độ sạch sẽ của môi trường, phương pháp sấy khô đảm bảo giữ dinh dưỡng tốt, màu đẹp, hương vị tự nhiên, cách đóng gói, bao bì, mức độ nhận diện thương hiệu…Do vậy Khách hàng cần phải làm tốt mọi thứ để khẳng định thương hiệu. 

Cách sấy bún khô, bánh đa khô, miến khô….có chất lượng cao là phải sử dụng các dòng máy sấy bơm nhiệt loại lớn để thay cho việc phơi nắng, chỉ cần sử dụng 1 buồng sấy có diện tích khoảng 20m2, chiều cao buồng 2.5m là đảm bảo thay thế hoàn toàn cho việc phơi nắng ở sân rộng cũng như ven đường làng. Sử dụng công nghệ tuy tốn chi phí đầu tư ban đầu nhưng sẽ mang lại nhiều lợi ích về lâu dài, các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ của nước ta hiện nay vẫn chưa thoát khỏi quy mô nhỏ bởi không muốn đầu tư tiền để thay đổi cách sản xuất thủ công hiện nay.

Sản xuất sản phẩm bún sấy khô đóng gói để thay thế cho mỳ gói đang ngày càng phát triển bởi mỳ gói, mỳ tôm, mỳ ăn liên thường không an toàn khi sử dụng nhiều và lâu dài. Chính vì những sản phẩm tự nhiên như bún khô, mỳ gạo, miến gói…sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu cho sử dụng an toàn.

Các cơ sở sản xuất nhỏ có thể lựa chọn máy sấy lạnh với quy mô nhỏ để sản xuất những sản phẩm cao cấp này, đáp ứng sấy từ 20kg tới 500kg nguyên liệu tươi mỗi lần sấy. Bún sấy khô ở nhiệt độ sấy 20-30oc trong buồng sấy hoàn toàn kín sẽ đảm bảo sản phẩm khô giữ nguyên hương vị, màu sắc đẹp, bảo toàn dinh dưỡng, không bụi bẩn, không tia tử ngoại…các yếu tố đó sẽ tạo nên thương hiệu lớn cho sản phẩm sản xuất công nghiệp. Phương pháp sấy sử dụng không khí rất khô để làm khô sản phẩm, mang đến cho sản phẩm khô từ hoa quả, rau củ, dược liệu tới bún, miến…quá trình khô tự nhiên nhất trong thời gian đủ ngắn.

Để quảng cáo sản phẩm được tốt hơn, Khách hàng hãy đầu tư thêm cho bao bì, đưa sản phẩm vào chuỗi siêu thị, đầu tư cho market online…Điều yếu kém của các cơ sở nhỏ chính là không biết đầu tư cho quảng cáo như nào, cần phải đầu tư cho tương lai mới tạo thương hiệu lâu dài được.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy bún khô có chất lượng cao, Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn các thông tin cần thiết khi sấy sản phẩm, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720