Cách sấy men vi sinh nên dùng sấy lạnh hay sấy thăng hoa

Trước đây khi các dòng máy sấy còn đang trong quá trình phát triển thì sấy men vi sinh vẫn được sấy trên máy sấy lạnh bởi đáp ứng nhiệt độ sấy đúng với men vi sinh, tuy nhiên sấy lạnh sẽ làm co ngót, rắn chắc cho sản phẩm men, nên sau khi sấy xong cần phải nghiền lại thành bột mịn, đây cũng chỉ là 1 yếu tố để cần phải có cách sấy men vi sinh tốt hơn. Chính bởi vậy, sau này khi đã có máy sấy phù hợp hơn, chúng ta cần tìm hiểu để sấy khô có hiệu quả cao.

Đối với men vi sinh, một loại bột chứa các vi sinh vật còn sống, cần phải được sấy khô ở những thiết bị sấy cao cấp nhằm mục đích ngày càng nâng cao chất lượng của sản phẩm, nâng cao giá trị sản phẩm. Trước đây, Cách sấy men vi sinh thường được sấy bằng sấy lạnh, còn ngày nay với công nghệ sấy khô phát triển hơn chúng ta có thể sể sử dụng máy sấy thăng hoa sẽ phù hợp với men vi sinh hơn nhiều so với sấy lạnh.

Men vi sinh sấy thăng hoa có độ xốp cao, sấy xong chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột mịn, đồng thời sấy ở nhiệt độ lạnh âm sẽ giúp cho vi sinh vật có tỉ lệ sống cao hơn, chính bởi vậy cách sấy men vi sinh này mang lại giá trị cao hơn cho sản phẩm. Một quy trình sấy thăng hoa sẽ bao gồm các bước sau: Đông lạnh men tới độ lạnh -30oc trong khoảng 4-5 tiếng, Giai đoạn sấy khô được thực hiện khi buồng sấy hút chân không và nhiệt độ sản phẩm tăng dần tới 15oc.

Một số lưu ý để sấy men vi sinh có chất lượng tốt mà Khách hàng cần lưu ý:

  • Nhiệt độ đông lạnh -30 đến -35oc
  • Thời gian làm đông lạnh nhanh 4-5h
  • Thời gian sấy khô 30-35 tiếng
  • Áp suất buồng sấy nên giới hạn min ở 30 pa.

Để được tư vấn nhiều hơn về sấy men vi sinh hay sấy các loại sản phẩm thông dụng khác, hãy liên hệ hãng Mactech, chúng tôi sẽ cung cấp nhiều thông tin phù hợp và hiệu quả, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720