Cách làm bột rau sấy lạnh, tham khảo từ Khách hàng của Mactech

Để làm bột rau củ sấy lạnh thì chắc chắn chúng ta phải sử dụng máy sấy lạnh mới có thể gọi là bột sấy lạnh. Độc giả có thể tham khảo trực tiếp Khách hàng của hãng Mactech để hiểu về những sản phẩm họ cung cấp, cách sấy khô, cách nghiền bột phù hợp, quảng bá sản phẩm…qua đó sẽ hiểu rõ cách làm bột rau củ sấy lạnh được thực hiện như thế nào.

Để tham khảo cụ thể, Bạn có thể truy cập vào website Limfarm.com, đây là một Khách hàng có cơ sở tại Tp Vinh, Nghệ An của hãng Mactech hiện đang sử dụng nhiều loại máy sấy phù hợp được cung cấp bởi Mactech. Đối với một số nhóm rau củ khác nhau có thể phải sử dụng tới thiết bị sấy khô khác nhau, ví dụ rau má, rau trùm ngây, rau cần tây, rau diếp cá, tía tô…nhóm rau lá mỏng thì chỉ cần sử dụng máy sấy lạnh là đảm bảo khô giòn để nghiền bột. Với một số loại rau củ khác như su hào, bắp cải, cà rốt, bí đỏ, củ cải…để yêu cầu sấy khô giòn tan thì cũng không phải dễ dàng bởi các loại củ này khi sấy khô sẽ có đặc điểm dai dai, khô quắt, khó nghiền bột.

Cách làm bột rau sấy lạnh bằng phương pháp sấy lạnh thường chỉ áp dụng cho những sản phẩm dễ sấy khô giòn như các loại rau lá mỏng, loại củ rắn như bí đỏ, còn một số khác khó sấy giòn như su hào, cà rốt, củ cải…Vấn đề này giải thích kỹ sẽ khá phức tạp bởi không phải sản phẩm nào sấy lạnh cũng có thể nghiền bột được, tuy nhiên một giải pháp sấy khô khác có thể làm khô giòn mọi loại rau củ, kể cả sấy quả cà chua chín cũng khô giòn được, đó là sử dụng máy sấy thăng hoa

Sấy lạnh là sử dụng không khí khô đã được tách ẩm trước khi thổi vào buồng sấy để làm khô sản phẩm rau củ quả hay dược liệu ở nhiệt độ thấp 15 – 40oc. Sấy thăng hoa là sử dụng nguyên lý thăng hoa của nước để làm khô sản phẩm, quá trình sấy thăng hoa sẽ phức tạp hơn rất nhiều, từ quá trình đông đá tại -30oc tới giai đoạn hút chân không buồng sấy để sấy khô giòn hoàn toàn sản phẩm, mọi thứ đều khô giòn, xốp, dễ vỡ vụn, giữ màu đẹp tự nhiên….độc giả có thể truy cập vào webstie bột rau củ để tham khảo về những thông tin rau củ sấy thăng hoa là như thế nào.

Trên thị trường về máy nghiền bột hiện nay có 2 loại chính, 1 là máy nghiền cối đá và 2 là máy nghiền búa văng, mỗi loại máy nghiền có ưu nhược điểm khác nhau. Với máy nghiền cối đá thường phù hợp với loại rau sấy khô có độ khô giòn không cao, dai dai, nên nghiền cối đá phù hợp, nhược điểm là nghiền chậm. Với máy nghiền búa văng thì cho tốc độ nghiền bột rất nhanh, bột mịn, nhưng chỉ phù hợp với rau củ khô giòn xốp khi được sấy bằng phương pháp sấy thăng hoa. Nên Khách hàng cần tham khảo chi tiết cách làm bột rau củ sấy lạnh và cách làm bột rau củ sấy thăng hoa trước khi quyết định lựa chọn cách làm.

Trên đây là một vài phân tích nhỏ để giúp Độc giả hiểu rõ hơn về sản xuất bột rau. Khách hàng cần được tư vấn chi tiết hơn về sấy khô sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720