Tủ sấy bơm nhiệt có ưu điểm gì so với các tủ sấy nóng thông dụng

Hiện nay, Khách hàng có thể đang gặp tình trạng bị quá tải thông tin không những về các thiết bị sấy khô mà các thiết bị khác, các vấn đề khác cũng vậy. Do đó việc tìm hiểu đúng thông tin để lựa chọn đúng thiết bị sấy cần sử dụng là rất quan trọng, trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về các ưu điểm, nhược điểm của tủ sấy bơm nhiệt so với tủ sấy nóng, cũng như nguyên lý hoạt động và sản phẩm sấy phù hợp.

Tủ sấy bơm nhiệt, còn gọi là máy sấy bơm nhiệt, là thiết bị sấy cao cấp hơn so với các dòng máy sấy nóng khi cùng sấy những sản phẩm như hoa quả, thực phẩm, rau củ, dược liệu…để đáp ứng yêu cầu như giữ màu sắc tự nhiên, giữ hương vị, giữ dinh dưỡng, không làm biến đổi thành phần đường trong sản phẩm. Mục đích khi sử dụng tủ sấy bơm nhiệt là giúp sản phẩm khô nhanh ở nhiệt độ thấp, giữ nguyên các tính chất của sản phẩm, đồng thời làm giảm mức tiêu thụ điện khi sản xuất số lượng lớn sản phẩm khô.

Sấy bơm nhiệt là sử dụng nguồn nhiệt lấy từ môi trường bên ngoài, cụ thể là không khí, hệ thống cơ bản gồm dàn lạnh chính, dàn nóng chính, dàn hút ẩm làm khô không khí, điện trở nhiệt, dàn nóng phụ…mục đích để làm lạnh không khí trong buồng sấy xuống mức cần thiết hay làm tăng nhiệt độ sấy lên mức tối đa 50oC, đồng thời làm rất khô luồng không khí đưa vào buồng sấy. Mọi sản phẩm có độ ẩm cao đặt trong buồng sấy với không khí có độ khô rất cao sẽ liên tục bị thoát hơi nước ra ngoài, chính vì vậy tủ sấy bơm nhiệt có thể sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ rất thấp, thường từ 10-50oc trong phạm vi này.

Ưu điểm của máy sấy bơm nhiệt là sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp, giữ màu sắc tự nhiên của hoa quả, rau củ, nông sản, giữ dinh dưỡng trong sản phẩm bởi nhiệt độ thấp không làm biến đổi dưỡng chất. Sấy bơm nhiệt tiết kiệm điện hơn nhiều so với sấy nóng khi sấy quy mô lớn, tuy nhiên yếu điểm đó chính là chỉ áp dụng cho sản phẩm thái lát mỏng, sản phẩm dễ bay hơi nước như lá cây, bông hoa, củ quả thái lát, nông sản thái lát, tinh bột… và giá thành máy sấy bơm nhiệt thường cao hơn nhiều sấy nóng. Máy sấy nóng thường tốn điện hơn, phải sấy ở nhiệt độ cao làm giảm chất lượng sản phẩm khô, tuy vậy ưu điểm là sấy đa năng hơn, sấy cả sản phẩm mỏng tới sản phẩm có kích thước lớn…

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên chúng ta đã hiểu hơn về tủ sấy bơm nhiệt, nguyên lý, ưu nhược điểm…Khách hàng cần tham khảo thêm về các loại máy sấy phù hợp hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720