Su hào sấy lạnh, sản phẩm rau củ sấy khô chất lượng cao, màu đẹp

Rau củ sấy khô sẽ có đặc điểm đặc trưng riêng khi được chế biến, ví dụ su hào sấy khô, sản phẩm này thường được sử dụng để làm các món xào như mì xào bò…Đặc điểm của su hào khô khi xào mì là ăn giòn giòn, sần sật, ngon hơn rất nhiều khi dùng ở dạng tươi. Do vậy, các sản phẩm rau củ sấy khô luôn có sự khác biệt mà rau củ tươi không có được, trong nội dung này chúng ta tìm hiểu về su hào sấy lạnh xem có ưu điểm gì nổi bật.

Thông thường chúng ta xào su hào thái miếng, thái lát mỏng hay thái sợi với mỳ tôm, bánh đa hay miến ….đều có đặc điểm là su hào bị chín nhũn, nếu xào tai tái thì ăn sẽ không ngon nhưng giòn hơn. Tuy nhiên với su hào sấy lạnh thì xào chín vẫn giòn sần sật, ăn cảm giác rất ngon, vừa ngon lại phù hợp làm nhiều món khô lại có thể bảo quản trong tủ lạnh hàng năm để sử dụng. Chỉ cần một nhúm nhỏ rồi ngâm nước nóng khoảng 3-5 phút, gạn nước rồi cho vào xào với mỳ tôm, miến, thêm chút xíu nước và các gia vị phù hợp, đảm bảo Bạn sẽ có được món mì xào rau củ ngon không kém ngoài nhà hàng làm. Rau củ sấy khô hiện nay bán trên thị trường khá nhiều, chỉ là chúng ta cần nhận biết sản phẩm nào có chất lượng cao mới nên sử dụng.

Các loại rau củ có thời điểm thu hoạch với sản lượng rất lớn và giá cũng khá rẻ, do vậy đây chính là lúc mà các cơ sở sản xuất rau củ sấy khô thu mua để có được nguyên liệu giá rẻ. Việt nam đang có diện tích trồng rau màu trên cả nước là rất lớn, do vậy sản phẩm rau củ sấy khô luôn có được yếu tố thuận lợi để có giá thành tốt nếu xuất khẩu hay kinh doanh trên thị trường. Tuy nhiên các phương pháp sấy khô hiện nay vẫn chưa được áp dụng phù hợp, dẫn tới người tiêu dùng còn e ngại. Hình ảnh trong nội dung này đã cho thấy rau củ sấy khô, cụ thể là su hào sấy lạnh có màu sắc rất đẹp, màu nguyên bản, khô đều, nguyên hương vị tự nhiên của rau củ. Sử dụng máy sấy lạnh sẽ giúp cho sản phẩm rau củ có màu sắc rất bắt mắt và giữ được dinh dưỡng trong sản phẩm.

Rau củ sấy lạnh thường sấy ở nhiệt độ 20-30oc là phù hợp, thời gian sấy tùy theo kích thước thái miếng to hay thái lát mỏng hay thái sợi mà sẽ tùy chỉnh khác nhau. Với củ su hào sấy lạnh thái miếng bằng ngón tay trỏ, sấy tại nhiệt độ 30oc, thời gian thường khoảng 15-20 tiếng là khô đẹp, kích thước sản phẩm còn lại có độ dày tương đương đũa ăn cơm, khi sử dụng để xào thì cần ngâm nước nóng 50-70oc trong 5 phút là cho vào chế biến các món xào rất phù hợp. Su hào sau khi sấy khô phù hợp, sử dụng túi hút chân không có thể bảo quản trong thời gian dài hàng năm mà màu sắc sản phẩm vẫn đảm bảo.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu hơn về sản phẩm su hào sấy lạnh nói riêng và rau củ sấy lạnh nói chung. Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn về cách sấy từng loại rau củ và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích.

Ý kiến bạn đọc

    © 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
    0966.309.086 0984.898.720