Công nghệ sấy lạnh hoa quả, phân biệt sấy lạnh và sấy thăng hoa

Công nghệ sấy lạnh hoa quả và sấy thăng hoa khác nhau như nào, hiện nay rất nhiều khách hàng đang nhầm lẫn về các phương pháp sấy này. Sấy thăng hoa là công nghệ sấy cao cấp nhất hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới, hãng Mactech đang phát triển công nghệ sấy cao cấp này. 

Phân biệt sấy lạnh và sấy thăng hoa

Tuy rằng phương pháp sấy lạnh chưa đáp ứng được hết những yêu cầu sấy khô của khách hàng hiện nay, nhưng xét về mức độ yêu cầu sấy không quá cao thì máy sấy lạnh đáp ứng rất tốt bởi nhiệt độ sấy thấp giúp cho sản phẩm khô được giữ màu, giữ hương vị và quan trọng là chất dinh dưỡng, hoạt chất có trong sản phẩm sấy không thay đổi. Với những yêu cầu sấy rất cao như giữ y nguyên hình dáng sản phẩm tự nhiên thì cần phải sử dụng tới máy sấy thăng hoa.

  • Phương pháp sấy lạnh là sấy khô sản phẩm như hoa quả, dược liệu, thực phẩm, rau củ…trong phạm vi nhiệt độ thấp từ 10 đến 40oC đảm bảo sản phẩm sấy khô giữ được màu sắc tự nhiên, giữ hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng có trong sản phẩm. Nhiệt độ sấy thấp như vậy sẽ không làm thay đổi hay biến đổi các chất dinh dưỡng, chất khoáng, hay dược chất trong sản phẩm. Nguyên lý sấy lạnh là làm khô gần như hoàn toàn luồng không khí sấy trước khi đưa vào buồng sấy giúp cho sản phẩm luôn thoát hơi nước dù ở bất kỳ nhiệt độ nào.

  • Phương pháp sấy thăng hoa là sấy khô sản phẩm như hoa quả, rau củ tại nhiệt độ dưới 0 độ C, cụ thể phạm vi nhiệt độ sấy từ âm 20 đến âm 40oC, sấy thăng hoa cho phép giữ nguyên hình dạng của sản phẩm bởi sản phẩm được đông đá trước khi sấy khô, do đó kết cấu tự nhiên được giữ nguyên. Xét về yếu tố giữ màu, giữ mùi, giữ chất dinh dưỡng thì sấy lạnh và sấy thăng hoa không chênh nhau nhiều, do đó nếu yêu cầu sấy không đòi hỏi cao về hình dạng sản phẩm thì sấy lạnh kinh tế hơn rất nhiều.

Công nghệ sấy lạnh hoa quả

Công nghệ sấy lạnh hoa quả đang ngày càng trở nên phổ biến bởi đây không phải công nghệ quá cao cấp, các thiết bị sấy lạnh của hãng Mactech đã được cung cấp cho thị trường từ những năm 2010, đến nay máy sấy lạnh đã có những cải tiến rất hiện đại. Không những hoa quả mà các sản phẩm khác như rau củ nông sản, dược liệu, thuốc nam, thuốc bắc… ngày càng được sấy khô bằng máy sấy lạnh. 

Khi nói đến khái niệm công nghệ sấy lạnh hoa quả thực ra không có gì quá khủng khiếp nếu chúng ta hiểu về các thiết bị sấy hiện nay, như tác giả đã phân tích ở trên, chỉ có phương pháp sấy thăng hoa (còn gọi sấy đông khô) mới là cao cấp. Các tên gọi như sấy lạnh hoa quả, phương pháp sấy lạnh hoa quả hay công nghệ sấy lạnh hoa quả đều là 1 và trong một số nội dung trước khái niệm này đã được giải thích rõ ràng.

Khách hàng còn vấn đề gì chưa rõ hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, các nhân viên sẽ giải đáp thắc mắc nhanh chóng, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720