Cà chua sấy lạnh và cà chua sấy thăng hoa có gì khác biệt

Sản phẩm cà chua sấy khô có nhiều ứng dụng trong cuộc sống hiện nay và trong tương lai bởi cà chua khô có thể sử dụng hàng năm hay như bột cà chua có thể sử dụng trong rất nhiều loại thực phẩm từ cho trẻ em tới người già, người bệnh, sản xuất các loại bánh ngọt…Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về phương pháp sấy cà chua phù hợp, cùng với đó là sự khác nhau giữa cà chua sấy lạnh và cà chua sấy thăng hoa để tùy theo mục đích của Khách hàng mà sử dụng máy sấy hiệu quả nhất.

Phân tích về các phương pháp sấy

Hiện nay, phương pháp sấy khô sản phẩm có khá nhiều, cụ thể như sấy nóng, sấy lạnh, sấy bơm nhiệt, sấy chân không, sấy thăng hoa hay đặc biệt hơn như sấy phun dành cho các sản phẩm dạng bột. Mỗi phương pháp sấy sẽ được ứng cho những mục đích sấy khô cụ thể, tất nhiên có phương pháp sấy đáp ứng thông dụng sản phẩm và cũng có phương pháp sấy chỉ đáp ứng cho một vài yêu cầu hay sản phẩm cụ thể.

Với phương pháp sấy lạnh, máy sấy lạnh phù hợp cho sấy khô nhiều loại sản phẩm từ hoa quả thái lát sấy dẻo, hoa quả sấy làm detox, sấy rau củ quả thái lát, sấy lá dược liệu, sấy thảo dược, sấy tinh bột…Đây là phương pháp sấy thông dụng, sử dụng luồng không khí rất khô ở nhiệt độ thấp để làm khô sản phẩm, chính vì vậy sản phẩm sấy cần có dạng mỏng như lá, hoa quả thái lát, hoặc tinh bột, những sản phẩm dày như múi sầu riêng, nguyên quả dâu tây, sấy bơ, sấy trà ướp sen nguyên bông…đều không phù hợp. Cà chua sấy lạnh cũng cần thái lát đủ mỏng để thời gian sấy nhanh, đảm bảo khô hoàn toàn.

Với máy sấy thăng hoa, phương pháp sấy cần làm đông đá sản phẩm ở nhiệt độ -30oc trong môi trường chân không để nước đá xảy ra hiện tượng thăng hoa, qua đó giúp cho sản phẩm khô mà không bị co ngót kích thước, không biến dạng, không mất màu tự nhiên. Sấy thăng hoa phù hợp sấy những sản phẩm đặc biệt, cần giữ màu, giữ nguyên hình dạng, dinh dưỡng như nấm đông trùng, hoa trà vàng, nụ hoa hồng, múi sầu riêng, quả dâu tây…Cà chua sấy thăng hoa với độ dày như nào cũng được, có thể thái lát 1cm hoặc cắt đôi quả cà chua vẫn sấy khô hoàn toàn.

Máy sấy phù hợp với cà chua

Với các phân tích ở trên thì chúng ta nên lựa chọn máy sấy nào, giữa cà chua sấy lạnh và cà chua sấy thăng hoa sẽ có sự khác nhau về hình dạng, màu sắc và đặc điểm kết cấu. Nếu chỉ đơn giản là sấy khô lát cà chua để bảo quản, sử dụng cho việc nấu ăn hàng ngày thì dùng cà chua sấy lạnh, đó là hình bên trái của hình ảnh trên đầu nội dung. Còn hình bên phải là cà chua sấy thăng hoa, sản phẩm này cao cấp hơn nhiều so với sấy lạnh nhưng chi phí cũng rất cao, cà chua sấy thăng hoa có độ giòn xốp tốt, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn. Sản phẩm này dùng cho bảo quản hay sử dụng đều tốt, đặc biệt phù hợp cho làm bột cà chua chất lượng cao. Cả 2 loại máy sấy trên đều phù hợp cho sấy cà chua nhưng ở các yêu cầu sử dụng khác nhau.

Như vậy với các thông tin và hình ảnh cơ bản trên, Độc giả đã hiểu hơn về sản phẩm cà chua sấy lạnh và cà chua sấy thăng hoa, Khách hàng cần tư vấn sấy từng sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720