Sấy khô tinh bột nghệ bằng máy sấy lạnh

Tinh bột nghệ sấy khô là một loại dược liệu được sử dụng rất phổ biến hiện nay, nói đến tác dụng của tinh bột nghệ thì có thể kể ra rất nhiều tác dụng như kháng viêm, chống oxi hóa, chữa các loại bệnh dạ dày, hành tá tràng, gan, viêm khớp, làm đẹp da, chữa vảy nến…Tinh bột nghệ được bào chế từ củ nghệ tươi, nghệ vàng và nghệ đen, sau khi bào chế, lọc tinh bột, cần sấy khô tinh bột nghệ trước khi sử dụng và bảo quản lâu dài. Chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề sử dụng phương pháp sấy nào để sấy khô tinh bột nghệ.

say-kho-tinh-bot-nghe

 Trên một trang thông tin khác tôi đã đề cập tới vấn đề sấy khô tinh bột nghệ, tuy nhiên đó là sử dụng máy sấy nóng để sấy khô, thời gian có thể lâu hơn bởi rằng tinh bột nghệ không thể sấy ở nhiệt độ cao và phương pháp tách ẩm ra khỏi không khí trong buồng sấy đạt hiệu quả chưa cao nên thời gian sấy sẽ lâu hơn, hiệu quả sấy không cao. Tinh bột nghệ nên sấy lạnh bằng máy sấy lạnh bởi nhiệt độ sấy phù hợp và khả năng tách ẩm của máy sấy lạnh rất cao, hơi nước thoát ra từ tinh bột nghệ sẽ được ngưng tụ hoàn toàn trong buồng lạnh, do vậy phần không khí quay lại buồng sấy sẽ có độ khô rất cao, hơi nước trong tinh bột nghệ liên tục thoát ra ngoài, thời gian sấy khô sẽ nhanh hơn.

Mặt khác, khi sấy ở nhiệt độ thấp thì tinh bột nghệ sẽ đảm bảo chất lượng tốt, màu sắc sau khi sấy rất đẹp, màu vàng tươi của nghệ. Máy sấy lạnh đảm bảo nhiệt độ sấy trong khoảng 30-50oC, rất phù hợp để sấy khô dược liệu. Tinh bột nghệ sau khi sấy khô cần bảo quản trong túi nilong thực phẩm kín hoặc trong các hộp thủy tinh đạy kín, có thể sử dụng thêm túi chống ẩm để đảm bảo tinh bột không bị ẩm trở lại.

Để được tư vấn kỹ hơn về sấy khô tinh bột nghệ và các phương pháp sấy phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Xin cảm ơn.

Ý kiến bạn đọc (10)

© 2016 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720