Sấy khô xoài chín, khô giòn màu đẹp dùng sấy thăng hoa hay sấy lạnh

Xoài sấy khô trên thị trường có 2 kiểu sản phẩm là xoài sấy khô giòn và xoài sấy dẻo, đây là sản phẩm có chất lượng cao, thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng của xoài chín tự nhiên, tùy vào sở thích của từng người mà thích xoài sấy giòn hay xoài sấy dẻo. Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về sấy khô xoài chín giòn hay dẻo bằng những máy sấy cụ thể nào, qua đó sẽ hiểu thêm về đặc điểm từng sản phẩm sấy đang có trên thị trường.

Đặc điểm của xoài chín là mềm nhũn, nhiều nước, nhiều đường, ít xơ, đó cũng là đặc điểm chung của các loại hoa quả khi đạt độ chín nhất định. Hoa quả thường ưu tiên sử dụng tươi, tuy nhiên chỉ trong thời gian ngắn là hoa quả sẽ bị hỏng, thối. Chính vì vậy các sản phẩm hoa quả sấy thường được sử dụng khi trái vụ, sử dụng tiện lợi, mọi lúc mọi nơi. Sấy khô xoài chín hay sấy các loại hoa quả chín khác hiện nay có 2 sản phẩm phổ biến là hoa quả sấy dẻo và hoa quả sấy giòn, chúng ta thường ăn một số loại như xoài sấy dẻo, mít dẻo, thanh long dẻo, chuối sấy dẻo….và chuối giòn, mít giòn hay sầu riêng sấy giòn…Mỗi loại sản phẩm dẻo hay giòn sẽ có phương pháp sấy phù hợp nhất để có chất lượng tốt. 

Chúng ta cùng phân tích một chút về chuối giòn, mít giòn là sấy giòn hay chiên giòn. Trên thị trường hiện nay có bán tràn lan sản phẩm chuối giòn, mít giòn, khoai lang giòn với giá rẻ, cầm tay có dính lớp dầu bóng, ăn giòn, cứng, giảm hương vị, giảm độ ngọt, đó chính là chiên giòn, chiên dầu ở nhiệt độ cao. Sản phẩm hoa quả sấy giòn là giữ nguyên màu sắc tự nhiên, độ ngọt tăng cao, hương vị y nguyên, kết cấu dạng bột xốp, cầm không dính tay, đó chính là sấy giòn.

Máy sấy phù hợp để sấy khô xoài chín là máy nào, đối với các loại hoa quả nhiều đường nói chung thì sấy dẻo trên máy sấy nóng và máy sấy lạnh, bởi thiết bị này là sấy sản phẩm ở nhiệt độ môi trường, áp suất bình thường, do vậy hoa quả nhiều đường sẽ khô chuyển thành dạng dẻo. Các loại hoa quả như xoài chín, dâu tây, thanh long, kiwi, sầu riêng, chuối chín, mít chín….có lượng đường lớn đều là có dạng dẻo sau sấy khô, còn cam, chanh, táo thái lát có thể sấy khô giòn. 

Đối với sản phẩm hoa quả khô giòn, sử dụng máy sấy thăng hoa là phù hợp nhất, sản phẩm sấy khô dù là hoa quả mềm nhũn, nhiều nước nhiều đường như sầu riêng, cà chua, dâu tây, kiwi, xoài chín…sau khi sấy khô đều cho chất lượng như nhau, giữ nguyên hình dạng, giữ màu sắc, hương vị và dinh dưỡng. Sấy thăng hoa là sấy sản phẩm ở nhiệt độ âm sau khi đã được đông đá tại nhiệt độ -30oC và áp suất buồng sấy được hút chân không đạt mức <30 pa.

Sấy khô xoài chín khi sử dụng máy sấy khác nhau sẽ cho kết quả khác nhau, Khách hàng hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về các phương pháp sấy khô phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720