Cách sấy khô trùn quế bằng máy sấy lạnh, phương pháp sấy phù hợp nhất

Trùn quế cần được sấy khô để bảo quản hoặc xay thành bột sử dụng trong một số lĩnh vực như đông y hay thực phẩm. Trùn quế, hay còn gọi là giun quế, được nuôi và phát triển khá mạnh ở nước ta hiện nay bởi trùn quế có rất nhiều giá trị trong chăn nuôi, trồng trọt, trong đông y và thực phẩm, chúng ta chỉ cần tìm kiếm thông tin về trùn quế chắc chắn sẽ được cung cấp đầy đủ chi tiết về loại giun này. 

Trong nội dung này, tác giả chỉ đưa thêm các thông tin về quá trình sấy khô đối với trùn quế. Trùn quế có rất nhiều các chất dinh dưỡng cũng như các hoạt chất chữa bệnh, các axit amin, khoáng chất, tính chất giống một loại dược liệu tốt do vậy cần phải được sấy khô ở nhiệt độ phù hợp mới đảm bảo chất lượng được giữ nguyên. Cách sấy khô trùn quế phù hợp hiện nay là dùng máy sấy lạnh ( còn gọi là máy sấy bơm nhiệt), với phạm vi nhiệt độ sấy thấp từ 10-60oC, cho phép sấy khô đạt độ khô dưới 5%, thời gian sấy chỉ từ 2-5 tiếng tùy theo mức độ sấy dày mỏng khác nhau. Thông thường, dược liệu, thuốc nam, thuốc bắc, đông trùng hạ thảo, các loại nấm, tinh nghệ…đều cần sấy khô bằng máy sấy lạnh để giữ nguyên hoạt chất chữa bệnh trong dược liệu.

Nếu các bạn chưa hiểu về phương pháp sấy này có thể xem chi tiết trong nội dụng nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh để hiểu rõ hơn. Ưu điểm lớn nhất của thiết bị này là cho phép sấy khô ở nhiệt độ thấp, ngoài bảo toàn chất dinh dưỡng, hoạt chất của sản phẩm còn bảo toàn cả hương vị tự nhiên bởi không khí trong buồng sấy không bị thổi ra ngoài mà chỉ tuần hoàn bên trong buồng sấy.

Để tìm hiểu thêm về các loại máy sáy lạnh, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hãng công nghệ Mactech việt nam để được tư vấn cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720