Mướp đắng sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh, giữ màu xanh tự nhiên

Mướp đắng, một loại thực phẩm, rau xanh rất tốt cho cơ thể. Mướp đắng cũng là một vị thuốc có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, như giải độc, giải nhiệt, giúp sáng mắt, và rất nhiều tác dụng tốt khác. Mướp đắng ngoài sử dụng tươi còn sử dụng mướp đắng sấy khô cho tiện lợi. Mướp đắng sấy khô được sử dụng khá phổ biến hiện nay, rất tiện lợi cho người ngại đi chợ, đồng thời cũng đảm bảo vệ sinh hơn.

Tại sao nên ăn mướp đắng sấy khô

Ngày nay, với cuộc sống bận rộn, việc mua thực phẩm để sẵn trong tủ lạnh cũng chưa hẳn đã là cách tốt để tiết kiệm thời gian bởi rau cỏ để trong tủ lạnh cũng chỉ nên để 2-3 ngày, lâu hơn sẽ dẫn tới hỏng thực phẩm. Rau củ sấy khô là một cách thay thế rất tốt mà chúng ta nên sử dụng để tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn hơn. Rau xanh mua ngoài chợ luôn có e ngại không an toàn do người trồng rau sử dụng thuốc bảo vệ thực vật vô tội vạ, còn khi sấy khô, các loại thuốc này đã bị phân hủy hoàn toàn (sau 14 ngày, các chất bảo vệ thực vật sẽ phân hủy hoàn toàn)

Mướp đắng sấy khô chỉ khác mướp đắng tươi ở trọng lượng, lượng nước trong sản phẩm mà thôi, màu xanh tự nhiên, chất dinh dưỡng trong mướp đắng vẫn nguyên vẹn.

(Xem thêm: Súp lơ xanh sấy khô, loại rau luôn có trong nhà)

Mướp đắng sấy khô bằng cách sấy lạnh là tốt nhất

Mướp đắng có màu xanh tự nhiên rất bắt mắt, đây chính là đặc điểm thu hút của mướp đắng trong các món ăn. Tuy nhiên, khi sấy khô không đúng cách sẽ làm cho mướp đắng bị mất màu, chuyển sang màu trắng, đồng thời khi sấy ở nhiệt độ cao với rau củ quả sẽ làm biến đổi chất dinh dưỡng có trong rau củ khô. Phương pháp sấy rất quan trọng quyết định tới chất lượng của sản phẩm khô, chính vì vậy, với mướp đắng cần phải sấy khô bằng máy sấy lạnh.

Như đã giới thiệu trong nhiều nội dung khác, máy sấy lạnh là thiết bị sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp 15-30oC đảm bảo giữ nguyên màu sắc tự nhiên của sản phẩm, giữ nguyên hương vị, cấu trúc sản phẩm, bảo toàn gần như 100% chất dinh dưỡng trong sản phẩm.  

Bảo quản mướp đắng sấy khô

Mướp đắng khô rất dễ bảo quản, chỉ cần để trong các hộp thủy đạy kín, sử dụng thêm túi chống ẩm thực phẩm hoặc để trong các túi nilong thực phẩm buộc kín rồi để trong tủ lạnh. Với các loại rau xanh sấy khô để sẵn trong tủ lạnh như mướp đắng khô, cà rốt sấy khô, bắp cải khô, củ cải khô, cà chua khô, hành khô….là các bạn đã có đầy đủ các loại rau xanh cho việc ăn uống hàng ngày rất tiện lợi.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720