Tìm hiểu cấu tạo máy sấy bơm nhiệt của hãng Mactech Việt Nam

Máy sấy bơm nhiệt là tên gọi của dòng máy sấy lạnh loại công nghiệp sấy hàng tấn sản phẩm với cấu tạo lắp ghép nhiều modul riêng biệt. Dòng máy sấy bơm nhiệt của hãng Mactech đang ngày càng phổ biến bởi phù hợp cho sấy khô nông sản, hoa quả hay dược liệu số lượng lớn. Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo máy sấy bơm nhiệt để hiểu rõ hơn.

Máy sấy bơm nhiệt là gì

Trước khi tìm hiểu về cấu tạo máy sấy bơm nhiệt, chúng ta cần hiểu máy sấy bơm nhiệt là gì và nguyên lý sấy bơm nhiệt như thế nào. Thực ra các nội dung này tác giả đã đưa ra trên một số bài viết tại website này, nhưng đề cập qua một chút để người đọc dễ hiểu hơn. 

Định nghĩa máy sấy bơm nhiệt thì có nhiều, mỗi nơi nói một kiểu, tuy nhiên khi nói đến bản chất của hệ thống này thì cũng tương tự như hệ thống bơm nước vậy, lấy nhiệt từ nơi này để chuyển tới nơi khác thông qua hệ thống lạnh. Các bộ phận chính của một hệ thống lạnh về cơ bản gồm dàn ngưng (dàn lạnh), dàn bay hơi (dàn nóng) và đường ống đồng dẫn môi chất di chuyển liên tục từ dàn lạnh tới dan nóng. Để tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống lạnh, các bạn có thể truy cập vào website Homecare24h.com tìm nguyên lý làm việc của điều hòa trong ô tìm kiếm sẽ hiểu kỹ hơn về hệ thống này.

Đầu bơm nhiệt được sử dụng trong các buồng sấy công nghiệp

Máy sấy bơm nhiệtmáy sấy lạnh có chung nguyên lý sấy, tuy nhiên máy sấy lạnh là tên gọi của máy sấy dưới 500kg nguyên liệu sản phẩm sấy, còn từ sấy 1 tấn sản phẩm trở lên với buồng sấy có thể tích 10m3 – 20m3  – 30m3 – 40m3 …. được gọi là máy sấy bơm nhiệt. Tuy nhiên, sự khác biệt ở đây chính là cấu tạo của máy, máy sấy lạnh là dạng nguyên khối, không thể tháo dời, tất cả các hệ thống đều nằm trong thân máy. Máy sấy bơm nhiệt được thiết kế rời gồm đầu bơm nhiệt và buồng sấy lắp ghép, do đó thuận tiện trong việc vận chuyển và vận hành các thiết bị sấy hàng tấn sản phẩm.

Cấu tạo máy sấy bơm nhiệt

Cấu tạo máy sấy bơm nhiệt không quá phức tạp, tuy nhiên chúng ta cũng chỉ cần hiểu cơ bản để nắm được nguyên lý sấy khô sản phẩm của thiết bị này. Hệ thống lạnh như miêu tả ở trên cũng chỉ là một hệ thống trong các hệ thống của máy, gồm hệ thống làm lạnh, hệ thống tách ẩm, hệ thống cấp nhiệt sấy, hệ thống quạt gió tuần hoàn, mảng điều khiển điện tử…

Cấu tạo của máy sấy bơm nhiệt khác máy sấy lạnh ở chỗ là tất cả các hệ thống được tích hợp trong một modul riêng biệt được gọi là đầu bơm nhiệt hay máy bơm nhiệt, bộ phận này được lắp ghép với buồng sấy để tạo ra máy sấy bơm nhiệt hoàn chỉnh. Như trên hình chúng ta thấy rõ buồng sấy và máy bơm nhiệt được lắp ráp với nhau tạo thành 2 phần riêng biệt.

  • Hệ thống lạnh có nhiệm vụ làm lạnh không khí trong quá trình sấy, phạm vi nhiệt độ của máy sấy bơm nhiệt là từ 10 đến 50oC, hệ thống lạnh sẽ giúp duy trì nhiệt độ sấy, đồng thời cũng tạo thành một bộ phận tách ẩm trong không khí sấy trước khi trở lại buồng sấy.
  • Hệ thống tách ẩm, đây là bộ phận chính làm khô không khí trước khi được đưa trở lại buồng sấy để sản phẩm tiếp tục thoát hơi nước ra ngoài dù là sấy ở nhiệt độ thấp nhất. Do không khí sấy đã được làm khô gần như hoàn toàn nên sản phẩm sấy luôn luôn bay hơi nước.
  • Hệ thống cấp nhiệt sấy bổ xung nhiệt độ sấy để đạt nhiệt cần thiết theo yêu cầu.
  • Hệ thống quạt gió tuần hoàn tạo ra luồng gió di chuyển liên tục và tuần hoàn trong buồng sấy.
  • Mảng điều khiển điện tử đảm bảo mọi hoạt động của hệ thống được vận hành theo đúng thiết kế của nhà sản xuất, giúp cho sản phẩm khô nhanh, khô đều, giữ màu, giữ mùi, giữ chất dinh dưỡng.
Máy bơm nhiệt Mactech MSB1000

Đó là cấu tạo máy sấy bơm nhiệt được miêu tả cơ bản, quan trọng là các hệ thống sẽ vận hành như thế nào thì đó là nguyên lý riêng của từng hãng sản xuất. Hãng Mactech có hệ thống điều khiển riêng, hoàn toàn tự động, đã được xây dựng, sử dụng và cái tiến liên tục trong nhiều năm. Để biết thêm chi tiết, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, xin cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720