Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy sấy lạnh tổ yến, phương pháp sấy tổ yến cho chất lượng cao nhất

Tổ yến là một loại thực phẩm thuộc hàng cao lương mỹ vị có giá trị rất cao trên thị trường, thường được sử dụng để bồi bổ nhanh khi cơ thể ốm yếu, suy kiệt, mệt mỏi, biếng ăn vv ngoài ra còn rất nhiều tác dụng tốt khác cho sức khỏe và các bộ phận trong cơ thể chúng ta. Tổ yến sau khi được thu hoạch sẽ được sơ chế để bảo quản và sử dụng, máy sấy lạnh tổ yến là thiết bị cần thiết trong quá trình chế biến trước khi đóng gói hoàn thiện.

Tìm hiểu về cách thức xử lý tổ yến sau thu hoạch

Bước một: Thu hoạch
Trong quá trình thu hoạch, công nhân đảm bảo những con chim non đã nở và những con non đã bay ra khỏi tổ trước khi thu hoạch. Các công nhân sau đó sẽ cẩn thận thu hoạch tổ chim vào một hộp trước khi giao cho nhà máy chế biến.

Bước hai: Phân loại
Nhà máy chế biến được trang bị đầy đủ thiết bị phù hợp và tuân theo tiêu chuẩn GMP. Các công nhân được chỉ định sẽ xếp các tổ chim theo chất lượng, hình dạng và kích cỡ của chúng tương ứng.

Bước ba: Vệ sinh
Người điều hành sẽ phân phối tổ chim cho các công nhân có kinh nghiệm hàng ngày để làm sạch tổ chim bằng cách tuân theo Tiêu chuẩn Quy trình nghiêm ngặt (SOP).

Bước 4: Tạo hình lại
Công nhân trong Bộ phận tạo hình sẽ nhận được tổ yến sạch và sau đó tiến hành quá trình định hình lại. Quá trình định hình lại được thực hiện thông qua khuôn và máy sấy lạnh tổ yến để sấy khô loại bỏ hoàn toàn hàm lượng nước. Phương pháp này cũng ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây ra bởi thời gian sấy khô ở nhiệt độ thấp và tránh nhiễm chéo.

Bước 5: Đóng gói
Tổ chim sau đó sẽ được đóng gói vào một hộp kín và khử trùng bằng cách sử dụng tia UV trước khi xuất khẩu sang các nước trên thế giới.

Tham khảo một số loại máy sấy lạnh tổ yến 

Máy sấy lạnh là thiết bị sử dụng để sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp, nhằm sấy khô nhanh sản phẩm đồng thời giữ chất lượng tốt, giữ màu sắc tự nhiên. Công nghệ sấy lạnh được áp dụng khá phổ biến hiện nay bởi những ưu điểm lớn so với các phương pháp sấy khác, tổ yến cần được sấy khô ở nhiệt độ thấp 10-20oC giữ màu trắng tự nhiên, sản phẩm khô từ từ, đảm bảo độ mềm cần thiết của tổ yến.

 Các loại máy sấy lạnh thông dụng, giá cảKhối lượng sấy
1Máy sấy lạnh MSL300< 20kg
2Máy sấy lạnh MSL500< 50kg
3Máy sấy lạnh MSL1000< 100kg
4Máy sấy lạnh MSL1500< 150kg
5Máy sấy lạnh MSL3000< 300kg
6Máy sấy lạnh MSL5000< 500kg

Bảng trên là một số loại máy sấy lạnh phổ biến hiện nay với thể tích sấy từ 0.3m3 tới 5m3 phù hợp cho nhiều quy mô sản xuất hiện nay. Để xem thông tin chi tiết, độc giả cần truy cập vào từng loại máy trong bảng trên hoặc liên hệ hãng máy sấy mactech để được tư vấn cụ thể hơn. Độc giả có thể đặt câu hỏi trong phần bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất, xin cảm ơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720