Rau củ sấy lạnh chất lượng cao, màu đẹp, bảo toàn dinh dưỡng

Sấy lạnh là phương pháp sấy rất hiệu quả với rau củ bởi sản phẩm rau củ sấy lạnh khô vẫn giữ màu tự nhiên, giữ hương vị và bảo toàn dinh dưỡng rất tốt. Rau củ khô có thể bảo quản nhiều tháng tới hàng năm trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng, rất tiện lợi cho những gia đình bận rộn, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về sâu về sấy lạnh rau củ để thấy được những ưu điểm của sản phẩm.

Trước tiên chúng ta cần hiểu rõ phương pháp sấy lạnh là gì và ưu điểm mang lại khi sấy ra củ là như thế nào, khi đó mới yên tâm sử dụng rau củ sấy lạnh trong các bữa ăn hàng ngày.

Hiện nay trong lĩnh vực sấy khô thực phẩm, rau củ, hoa quả,….có 3 dòng máy sấy chính gồm: Sấy nóng (còn gọi là sấy nhiệt đối lưu tuần hoàn), Sấy lạnh (sấy bơm nhiệt), sấy thăng hoa (sấy đông khô). Trong đó sấy nóng và sấy lạnh rau củ là dành cho mục đích nấu ăn hàng ngày, chế biến các món ăn tiện lợi hơn. Máy sấy lạnh là sấy khô sản phẩm rau củ, hoa quả bằng gió rất khô ở điều kiện nhiệt độ thấp (10 đến 40o) trong buồng sấy hoàn toàn kín, khi đó nước trong sản phẩm bay hơi dễ dàng và được ngưng tụ lại tại buồng ngưng. Sấy nóng có nhiệt độ sấy từ 50oc trở lên, do vậy với rau củ thì sẽ làm ảnh hưởng tới màu sắc và dinh dưỡng, do vậy sử dụng sấy lạnh sẽ tốt hơn rất nhiều.

Các sản phẩm rau củ sấy lạnh phổ biến như su su sấy, cà rốt sấy, su hào sấy khô, bắp cải sấy khô, củ cải sấy…đều tạo ra hương vị mới hấp dẫn hơn so với sử dụng dạng rau củ tươi. Rau củ khô khi chế biến các món xào như mì xào rau, thịt, rau xào thịt, nấu mì tôm, …ăn sẽ ngon hơn rau củ tươi, tạo ra hương vị mới, ăn giòn sần sật, nhìn món ăn cũng hấp dẫn hơn, đặc biệt rau củ sấy lạnh khô chỉ cần bảo quản trong túi zip tại ngăn mát tủ lạnh là có thể sử dụng trong nhiều tháng tiện lợi.

Su hào khô xào mì với thịt bò

Rau củ sấy khô là sản phẩm mang tính định hướng phát triển lâu dài cho thị trường rau củ hiện nay, đồng thời đây cũng là cách để giải quyết tình trạng rau củ bị mất giá do trồng trọt quá nhiều hoặc do thị trường xuất khẩu đột ngột kém hơn. Những sản phẩm cao cấp hơn như bột rau củ cũng được phát triển mạnh trên thị trường hiện nay để tạo ra sự phát triển bền vững cho nền nông nghiệp trong nước. Rau củ sấy hiện đại không chỉ đảm bảo về dinh dưỡng, chất xơ, chất khoáng mà còn đảm bảo về tính an toàn tốt hơn so với rau củ tươi bởi hầu hết các loại thuốc bảo vệ thực vật hiện nay đều phải phân hủy sau 2 tuần sử dụng.

Trong video dưới đây Độc giả sẽ thấy được phương pháp sấy lạnh rau củ có ưu điểm thế nào về màu sắc của sản phẩm. Su hào, cà rốt được thái miếng lớn như ngón tay út, sau khi khô sẽ còn lại như hình, màu đẹp, dai dai, bảo quản thời gian dài dễ dàng trong ngăn mát tủ lạnh với túi zip thực phẩm. Thời gian sấy những sản phẩm như này thường khoảng 15 tiếng là phù hợp, độ ẩm đạt dưới 7%.

Sự phát triển theo hướng sản xuất nông nghiệp mới hiện nay đang được nhà nước quan tâm rất nhiều với các chính sách hỗ trợ rất tốt, hãng Mactech không những cung cấp thiết bị sấy cho khách hàng cá nhân, các công ty mà khách hàng là các Hợp tác xã tại các vùng miền có nhiều nguồn rau củ, hoa quả, dược liệu để phát triển kinh tế cũng rất nhiều. Ví dụ như htx Hoàng Huynh tại Ba Bể, Bắc Kạn với mức đầu tư sấy hàng tấn sản phẩm, phát triển hàng sấy khô với nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương như chuối dẻo, mít dẻo, dược liệu, ….

Như vậy qua các thông tin, hình ảnh và video cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về rau củ sấy lạnh có ưu điểm như thế nào. Khách hàng cần tư vấn sâu hơn về sấy khô sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo.

Ý kiến bạn đọc (5)

    © 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
    0966.309.086 0984.898.720