Qủa ớt sấy lạnh có ưu điểm gì so với các phương pháp khác

Qủa ớt sấy nóng cũng được mà sấy lạnh cũng được bởi 2 phương pháp sấy này đều cho chất lượng tốt, tất nhiên sấy ở nhiệt độ thấp sẽ đảm bảo các loại chất trong ớt không bị thay đổi, thậm chí ớt sấy lạnh giữ được hình dạng đẹp hơn sấy nóng tương đối nhiều. Tức là sấy lạnh giúp cho quả ớt khô ít bị co ngót hơn so với sấy nóng, Khách hàng có thể nghiên cứu các phương pháp sấy để có thể cho ra được sản phẩm tốt nhất với yêu cầu.

Qủa ớt sấy lạnh, giữ nguyên màu sắc tự nhiên, ít bị co ngót, nguyên độ cay, khô giòn

Qủa ớt là một loại gia vị cay không thể thiếu trong nhiều món ăn quen thuộc với chúng ta như cá kho, canh chua cá, các món chua cay, món lẩu, tương ớt, phở, muối ớt …hay đơn giản là trong bữa ăn hàng ngày luôn có những người thích ăn ớt. Qủa ớt không chỉ làm tăng độ ngon của món ăn mà còn là một loại dược liệu với rất nhiều tác dụng như chữa đau xương khớp, giúp tăng tuần hoàn máu, giảm cân, chữa bệnh tiểu đường, chống cảm cúm, ngừa ung thư tuyến tiền liệt, làm chậm sự lão hóa, ….Chính vì vậy, nếu Bạn không muốn sử dụng ớt tươi thì nên dùng ớt sấy lạnh để đảm bảo loại quả này còn những tác dụng tốt nhất.

Cách làm khô thông thường là phơi nắng, sau khi khô ớt có thể đóng gói hoặc xay thành bột ớt, tuy nhiên cách làm này sẽ làm giảm vị cay, làm mất dinh dưỡng trong ớt, làm giảm màu sắc tự nhiên của ớt, giảm màu tức là giảm chất. Do vậy, các cơ sở sản xuất ớt khô hãy sử dụng máy sấy  chất lượng cao để có được ớt sấy khô chất lượng tốt. Chí ít là sử dụng sấy nóng ở nhiệt độ 60-80oc, tốt hơn nữa là dùng máy sấy lạnh sấy ớt nguyên quả ở nhiệt độ 30oc giúp cho quả ớt đỏ nguyên, thân vỏ ít bị co ngót, không thay đổi hàm lượng các chất trong quả ớt. 

Tuy nhiên, quả ớt có lớp vỏ dạng màng mỏng bao kín bên ngoài nên khả năng thoát hơi nước phần bên trong bị hạn chế rất nhiều. Chính vì vậy khi sấy nóng ở 70 độ sẽ nhanh hơn sấy lạnh, sấy nóng sẽ làm chín lớp vỏ bên ngoài, khi đó hơi nước bên trong thoát ra tốt hơn, còn sấy lạnh chỉ dùng không khí khô nên lớp vỏ bên ngoài vẫn bảo vệ phần bên trong quả ớt. Để khắc phục vấn đề này, giúp quả ớt nhanh khô khi sấy ở nhiệt độ thấp, cách làm tốt nhất là trần ớt trong nước sôi trong thời gian 5 phút để làm chín lớp vỏ bên ngoài, khi ớt sấy lạnh sẽ nhanh khô, màu đẹp. Nếu Khách hàng muốn quá trình này là hoàn toàn tự động thì có thể sử dụng máy sấy nóng lạnh để tự động sấy cả 2 giai đoạn gồm sấy nóng trước ở 70oc trong thời gian 30 phút rồi tự động chuyển về sấy khô ở 30oc trong thời gian 6 tiếng. Khi đó ớt sấy lạnh đã được làm chín lớp vỏ rồi sấy khô ở nhiệt độ thấp, đảm bảo ớt giữ được các tính chất tự nhiên.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu hơn về ớt sấy lạnh và các công đoạn sấy cần thiết, Khách hàng cần tham khảo thêm hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720