Máy sấy hoa hồng, phù hợp sấy hoa làm trà, khô nhanh, màu đẹp

Hoa hồng nguyên bông sấy khô để có hình dạng đẹp và màu sắc tự nhiên cũng không phải dễ dàng bởi bông hoa hồng khá lớn, nhiều cánh, các phương pháp sấy thông thường đều có thể làm mất màu sản phẩm. Do vậy Khách hàng cần lựa chọn máy sấy hoa hồng có cơ chế sấy khô hiện đại để đảm hoa khô nhanh, màu đẹp, giữ hương thơm tự nhiên.

Đặc điểm và tác dụng từ hoa hồng

Khi nói tới tác dụng của hoa hồng và những sản phẩm từ hoa hồng đang bán trên thị trường hiện nay, chúng ta có thể tìm kiếm trên google sẽ thấy rất nhiều ứng dụng, cụ thể như trà hoa hồng, nước tắm hoa hồng, sữa tắm, nước tẩy trang hoa hồng, sữa rửa mặt từ hoa hồng, nước hoa chiết suất từ hoa hồng, bột hoa hồng hay bông hoa hồng khô làm quà tặng ….Rất nhiều ứng dụng có được từ bông hoa hồng, điều quan trọng là người sản xuất phải có ý tưởng và thiết bị phù hợp như máy sấy hoa hồng, máy tinh chiết hoa hồng… để làm được những điều đó.

Đặc điểm của hoa hồng là cánh mỏng, hoa nhiều cánh, dễ sấy khô và khó mất màu sắc khi sấy khô, tùy vào loại hoa hồng mà bông hoa có cánh nhỏ hay lớn, nhiều cánh hay ít cánh cũng ảnh hưởng tới quá trình sấy khô. Tuy vậy, khi sấy khô bằng máy sấy nóng ở nhiệt độ trên 50oc trong thời gian dài liên tục cũng không phải phù hợp bởi hàm lượng dinh dưỡng giảm, màu sắc giảm, độ co ngót nhiều và cũng giảm hương vị do buồng sấy không phải kín hoàn toàn. Để có được hoa khô màu đẹp, giữ hương vị và dinh dưỡng, buồng sấy phải kín hoàn toàn và không có sự lưu thông gió với bên ngoài, đồng thời nhiệt độ sấy phải đảm bảo đủ thấp.

Máy sấy hoa hồng phù hợp

Như đã phân tích ở trên, sấy hoa hồng có chất lượng đẹp dù là sấy nguyên bông hay sấy cánh hoa thì cũng cần sấy khô ở nhiệt độ thấp để không làm ảnh hưởng tới dưỡng chất và màu sắc của hoa hồng, nên sấy dưới 40oc. Khách hàng của hãng Mactech hiện nay sử dụng máy sấy lạnh để sấy hoa hồng là chủ yếu, hoa khô nhanh và đẹp, không giảm hương thơm và màu sắc. Tuy nhiên cánh hoa và bông hoa sẽ bị co ngót về kích thước, điều này là hiển nhiên thôi khi mà thành phần nước bên trong sản phẩm bị mất đi, kết cấu bị biến dạng một phần, do đó bông hoa bị co ngót và thực tế là điều này không ảnh hưởng tới những mục đích thông dụng như làm trà uống hay chiết suất tinh chất từ hoa hồng. Máy sấy hoa hồng thông dụng là dòng sấy lạnh với dải nhiệt độ sấy từ 15-40oc và thời gian sấy từ 10-15 tiếng là phù hợp.

Nếu Bạn cần sấy khô nguyên bông hoa hồng mà vẫn giữ nguyên được hình dạng của bông hoa, tức là sấy khô mà không bị co ngót, hoặc sấy nụ hoa hồng đảm bảo khô hoàn toàn mà không làm biến màu phần lõi bên trong, sử dụng máy sấy thăng hoa là giải pháp hợp lý nhất. Đây là phương pháp sấy hiện đại nhất đảm bảo hầu hết sản phẩm sấy khô đều giữ được hình dạng và màu sắc tự nhiên, tiếp nữa là sản phẩm luôn khô giòn.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ về máy sấy hoa hồng loại nào để phù hợp với các mục đích sấy khác nhau. Khách hàng cần tư vấn kỹ hơn về sấy các loại hoa, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin về quy trình sấy cũng như máy sấy phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (2)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720