Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách sấy trà hoa hồng, phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay

Trà hoa hồng cũng là một loại trà hoa được ưa chuộng hiện nay, cùng với các loại hoa khác như hoa nhài, hoa cúc vàng, hoa trà vàng, hoa sen…đã tạo nên những đồ uống hàng ngày rất có lợi cho sức khỏe. Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về cách sấy trà hoa hồng để hiểu thêm về sản phẩm này cũng như cách làm đảm bảo chất lượng.

Tác dụng từ trà hoa hồng

Hoa hồng có hương thơm rất quyến rũ, chính vì thế các sản phẩm có nguồn gốc từ hoa hồng có rất nhiều và đã xuất hiện từ rất lâu như nước hoa, nước rửa mặt, nước tẩy trang, sữa tắm hoa hồng…và hiện nay là trà hoa hồng cũng được sử dụng rất thông dụng. Ngoài những tác dụng lớn như làm mịn da, nuôi dưỡng làn da, làm căng da, tạo hương thơm tự nhiên…hoa hồng còn cung cấp rất nhiều lợi ích cho cơ thể như ổn định huyết áp, an thần, giảm stress, ngăn ngừa ung thư, giảm tiểu đường…

Hoa hồng thường được sấy khô trước khi sử dụng, có thể sử dụng nguyên bông, sử dụng nụ hoa hay sử dụng mỗi cánh hoa, tùy theo từng mục đích sử dụng mà dùng cách sấy sao cho phù hợp để đảm bảo hiệu quả sấy tốt. Cách sấy trà hoa hồng thường là sấy nguyên nụ, nguyên bông, như vậy sẽ nâng cao chất lượng của hoa, tuy nhiên thời gian sấy sẽ lâu hơn tương đối nhiều.

Cách sấy trà hoa hồng phù hợp

Các loại hoa sử dụng để làm trà như hoa hồng, hoa cúc, hoa nhài, hoa trà vàng…đều cần phải sấy khô và giữ nguyên màu sắc của hoa mới đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đặc điểm của các loại hoa này là rất dễ mất màu, thay đổi hình dạng khi sấy khô bằng phương pháp không phù hợp, nhiệt độ sấy càng thấp càng tốt. Cách sấy trà hoa hồng và hoa nhài thường sử dụng máy sấy lạnh là đảm bảo chất lượng sản phẩm như giữ nguyên màu sắc của hoa, giữ hình dạng tương đối và đảm bảo nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm.

Một số loại hoa khó sấy như hoa cúc vàng, hoa trà vàng, những loại hoa có cánh dày và cần sấy khô giữ nguyên hình dạng thường sử dụng máy sấy thăng hoa sẽ cho chất lượng tốt hơn. Đây là phương pháp sấy mới cho chất lượng tốt hơn nhưng chi phí mua máy và sử dụng máy cũng cao hơn rất nhiều, do đó Khách hàng cần cân nhắc lựa chọn kỹ.

Phương pháp sấy lạnh vẫn là thông dụng và phù hợp với các loại hoa và các sản phẩm giá trị cao khác hiện nay như sấy hoa quả, sấy rau củ, sấy dược liệu…đảm bảo chất lượng cao. Cách sấy trà hoa hồng được chia sẻ cơ bản như trên, độc giả hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn tốt hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720