Máy sấy dùng bơm nhiệt, phân tích sâu về thiết bị sấy hiện đại này

Máy sấy bơm nhiệt, máy sấy lạnh hay máy sấy dùng bơm nhiệt, tưởng rằng các tên gọi này đều là 1 nhưng thực tế có sự khác nhau trong một số trường hợp và khác nhau theo cách hiểu của từng người. Do vậy tác giả sẽ phân tích chi tiết hơn về các thiết bị này để Độc giả hiểu rõ ràng hơn, lựa chọn máy sấy được tốt hơn.

Các Bạn lưu ý rằng, không phải tự nhiên mà giá máy sấy lạnh khá cao so với các dòng máy khác, bởi đó chính là nhờ các hệ thống phức tạp gồm hệ thống làm lạnh, hệ thống hút ẩm và điều khiển phức tạp. Không khí trong buồng sấy được làm khô hoàn toàn trước khi đưa vào buồng sấy để hấp thụ hơi nước trong sản phẩm và không khí đó được thu hồi hoàn toàn chuyển qua hệ thống hút ẩm, cấp nhiệt quay vòng về buồng sấy. Một hệ thống hoàn toàn kín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sạch sẽ, không ảnh hưởng từ môi trường ngoài. Máy sấy lạnh cũng là máy sấy dùng bơm nhiệt nhưng ở cấp độ cao nhất trong dòng thiết bị này, thiết kế liền khối toàn bộ hệ thống trong 1 khung máy.

Máy sấy bơm nhiệt là tên gọi chung cho một kiểu buồng sấy lớn có dùng hệ thống sấy bơm nhiệt, đặc điểm của kiểu buồng sấy này cũng là hoàn toàn kín, không có lưu thông gió với bên ngoài, nguyên lý hoạt động như máy sấy lạnh. Không khí chạy tuần hoàn và được làm khô hoàn toàn trước khi đưa vào buồng sấy để hấp thụ hơi nước thoát ra từ sản phẩm. 

Với 2 kiểu dáng và nguyên lý sấy hiện đại được miêu tả như trên thì trong thực tế vẫn có vài kiểu sử dụng hệ thống bơm nhiệt ở mức độ đơn giản hơn. Trước tiên chúng ta cần hiểu Bơm nhiệt là gì để biết được cách ứng dụng trong thực tế. Bơm nhiệt là một cụm thiết bị hiện đại, sử dụng hệ thống lạnh có dùng môi chất lạnh để thu gom nhiệt từ một khu vực này chuyển tới một khu vực khác. Khi bơm nhiệt hoạt động, khu vực bị thu gom nhiệt sẽ có nền nhiệt độ thấp hơn và khu vực được chuyển nhiệt tới sẽ có nhiệt độ cao hơn, đó chính là bơm nhiệt. Có thể so sánh bơm nhiệt giống như bơm nước vậy, chỉ cần một ít năng lượng từ điện hoặc xăng để chuyển nước từ nơi này sang nơi khác.

Máy sấy dùng bơm nhiệt ở mức độ đơn giản là chỉ sử dụng luồng gió nóng thổi ra từ bơm nhiệt để làm khô sản phẩm nhờ nhiệt độ của luồng gió, khoảng 50-60o, mà không có hệ thống thu hồi, tuần hoàn, toàn bộ hơi nước thoát ra từ sản phẩm được thổi trực tiếp ra ngoài. Về cơ bản thì đây giống như máy sấy nóng, thay vì dùng nguồn nhiệt là điện trở, than, củi thì dùng nguồn nhiệt là bơm nhiệt, do vậy hiệu quả sấy của hệ thống vẫn chưa cao, chưa đảm bảo được mức độ sạch của sản phẩm. 

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu được các mức độ khác nhau của máy sấy dùng bơm nhiệt, Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn nữa khi cần thiết, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720