Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Công nghệ sấy lạnh, phương pháp sấy khô hiện đại mang lại giá trị cao

Bạn đang tìm hiểu về công nghệ sấy lạnh, nội dung này hãng Mactech sẽ giải thích rõ ràng cho độc giả hiểu rõ về công nghệ sấy lạnh ngày nay, đồng thời giúp người cần sử dụng phân biệt được các loại máy sấy hay công nghệ sấy hiện nay để tránh mua nhầm khi chưa hiểu rõ từng loại máy phù hợp với sản phẩm nào và khi nào thì nên sử dụng. Mua không đúng sản phẩm sẽ gây lãng phí hoặc không thể sử dụng, dưới đây là các thông tin cần thiết.

Ưu điểm vượt trội của sản phẩm sấy lạnh

Tại sao công nghệ sấy lạnh lại mang đến giá trị cao cho người sử dụng, bởi sản phẩm được sấy lạnh có thể giữ nguyên màu sắc, giữ hương vị tự nhiên và giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng có trong sản phẩm. Các sản phẩm giá trị cao như nấm Đông trùng hạ thảo, linh chi, các loại nấm quý, tinh bột, bột tảo xoắn, bột dược liệu, men vi sinh, hoa quả, vv đều chỉ có thể giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng, các hoạt chất quý khi được sấy ở nhiệt độ thấp 10-30oC. Do vậy, hiện nay khi xét ở mức độ phổ biến thì công nghệ sấy lạnh đáp ứng phù hợp nhất với yêu cầu đặt ra khi sấy khô sản phẩm. 

Sản phẩm như hoa quả, dược liệu, thực phẩm, tinh bột vv khi sấy khô bằng máy sấy lạnh luôn cho chất lượng tốt hơn các dòng máy sấy thông thường, ưu điểm vượt trội như giữ màu sắc tự nhiên, giữ hương vị tự nhiên, giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng và giữ hình dạng tốt hơn. Khi sấy ở nhiệt độ thấp, máy sấy lạnh đáp ứng thời gian sấy nhanh, tiết kiệm điện, mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. 

Công nghệ sấy lạnh là như thế nào

Công nghệ sấy lạnh là phương pháp sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp, thường từ 10-50oC đảm bảo sản phẩm được sấy khô ở nhiệt độ môi trường, giữ nguyên hiện trạng tự nhiên của sản phẩm sau sấy khô. Công nghệ sấy lạnh không phải là mới mà đã có từ khá lâu trên thế giới, tuy nhiên máy sấy lạnh được sử ở Việt Nam chưa nhiều, chủ yếu sử dụng trong các công ty sản xuất bởi mức độ đầu tư không phải dễ chịu.

Yếu tố cốt lõi của phương pháp sấy lạnh là không khí đưa vào buồng sấy đã được làm khô hoàn toàn nhờ hệ thống tách ẩm công nghệ cao, không khí sau khi được làm khô hoàn toàn sẽ được cấp nhiệt đến mức độ yêu cầu để đưa trở lại buồng sấy. Sản phẩm trong buồng sấy luôn có thể bay hơi dù ở nhiệt độ nào bởi luôn có sự chênh áp giữa bên trong và bên ngoài sản phẩm. Tuy nhiên khả năng bay hơi của nước vẫn phụ thuộc vào nhiệt độ buồng sấy, do vậy khi sấy ở khoảng nhiệt độ cao sẽ nhanh hơn sấy ở khoảng nhiệt độ thấp.

Tóm lược các loại máy sấy hiện nay

Nói đến công nghệ sấy hiện nay có thể kể ra khá nhiều, tuy nhiên chúng được chia làm 4 nhóm máy chính:

  • Máy sấy nhiệt: bao gồm tất cả các dòng máy sấy có nhiệt độ từ 50oC trở lên, phương pháp này là dùng nhiệt độ cao để nước trong sản phẩm bay hơi nhanh, tuy nhiên nhiều sản phẩm sấy ở nhiệt độ trên 60oC sẽ bị biến chất.
  • Máy sấy lạnh: là các thiết bị sấy khô ở nhiệt độ thấp 10-50oC và không khí sấy được tách nước trước khi đưa trở lại buồng sấy.
  • Máy sấy chân không: đây là công nghệ sấy cao hơn, môi trường trong buồng sấy là môi trường chân không, hơi nước bốc hơi nhanh hơn do áp suất giảm, đồng thời sản phẩm ít biến dạng nhờ không có áp lực trong buồng sấy. Nhiệt độ sấy cũng ở mức thấp nhưng trên 0oC.
  • Máy sấy thăng hoa: đây là công nghệ cao cấp nhất hiện nay mà hãng Mactech đang hướng đến, công nghệ sấy này mới chỉ có ở các nước phát triển, tại Việt Nam cũng chỉ có các công ty lớn mới nhập về để sử dụng, nhiệt độ sấy của dòng máy này là dưới -10oC, sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ rất lạnh. 

Máy sấy nào áp dụng công nghệ sấy lạnh

Hiện nay trên thị trường nước ta có nhiều hãng máy sấy đã áp dụng công nghệ sấy lạnh, trong đó hãng máy sấy Mactech có dòng sản phẩm máy sấy lạnh từ nhiều năm nay, đáp ứng quy mô sấy từ 20kg tới hàng tấn sản phẩm tươi các loại. Công nghệ sấy và ưu điểm của sản phẩm sau sấy thì các bạn biết rồi nên tác giả không nói thêm, thông tin chi tiết các loại máy sấy lạnh có trong bảng dưới đây, hãy truy cập từng sản phẩm để xem chi tiết.

 Các loại máy sấy lạnh thông dụng, giá cảKhối lượng sấy
1Máy sấy lạnh MSL300< 20kg
2Máy sấy lạnh MSL500< 50kg
3Máy sấy lạnh MSL1000< 100kg
4Máy sấy lạnh MSL1500< 150kg
5Máy sấy lạnh MSL3000< 300kg
6Máy sấy lạnh MSL5000< 500kg

Để biết thêm về sản phẩm, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về từng loại sản phẩm cũng như cách thức sấy khô, đồng thời khách hàng có thể mang sản phẩm qua công ty sấy thử trước khi lựa chọn sản phẩm.

Ý kiến bạn đọc (6)

    © 2018 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo 0984 898 720
    0984.898.720