Rau dọc mùng sấy lạnh, đảm bảo sấy khô giữ màu xanh tự nhiên

Bạn cần sản xuất rau củ sấy khô với chất lượng tốt, cụ thể là rau dọc mùng sấy khô để sử dụng trong các món ăn nhanh như bún, phở, riêu cua riêu cá…thì các hình ảnh dưới đây về dọc mùng sấy lạnh sẽ cho Bạn thấy chất lượng rau sấy lạnh là rất tốt. Tác giả sẽ phân tích về cách sấy khô để giúp Độc giả hiểu rõ ràng hơn.

Rau dọc mùng đã sấy khô ở nhiệt độ 30 độ C, giữ màu xanh đẹp tự nhiên, bảo quản dễ dàng tới 1 năm sử dụng

Để sấy khô dọc mùng, chúng ta có thể cắt miếng như hình trên, tức là cắt cây dọc mùng thành từng đoạn 3-5cm rồi chẻ làm 2 hoặc 4 miếng dọc thân, sau đó cho vào khay sấy rải đều để quá trình sấy khô được nhanh nhất. Dọc mùng và các loại rau khác như cà rốt, súp lơ, bắp cải thái lát nhỏ, su hào, …đều sấy khô dễ dàng, nhưng đặc điểm là khô dai dai, quắt lại giống hình trên, màu sắc đẹp tự nhiên, do vậy rau củ sấy lạnh chủ yếu sử dụng để làm thực phẩm.

Dọc mùng sấy lạnh sau thời gian sấy 6-10 tiếng sẽ có hình dạng khô như trên, đặc điểm là khô dai dai, rất phù hợp để làm rau khô sử dụng tiện lợi hàng ngày, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tới cả năm. Đây cũng là loại rau khô mà được các quán sử dụng để nấu các món canh sử dụng dọc mùng, khi ngâm nước nóng sẽ có hình dạng gần như ban đầu, rất tiện lợi để làm số lượng lớn. Nhiệt độ sấy dọc mùng nên ở mức 30-40oc là phù hợp nhất, sấy các loại rau củ khác cũng nên sấy ở ngưỡng nhiệt độ này, đảm bảo sản phẩm khô đẹp, giữ màu sắc tự nhiên, giữ hương vị và dinh dưỡng.

Sử dụng máy sấy lạnh cho sấy rau củ sẽ chia ra làm 2 nhóm sản phẩm, nhóm 1 là sấy khô làm thực phẩm như cà rốt, bắp cải, su hào, súp lơ, củ cải, su su…và nhóm 2 là sấy khô giòn để làm bột rau củ sấy lạnh như bột cần tây, bột rau má, bột rau ngót, bột cải tím, bột trùm ngây, …Tùy vào đặc điểm của từng loại rau củ mà sử dụng sấy khô cho mục đích nào cho phù hợp nhất. Nếu Bạn cần làm bột rau củ chất lượng cao như bột cà rốt, bột củ cải, bột su hào, bột súp lơ xanh, bột khoai tây….thì sử dụng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo sấy tất cả các loại củ rau đều khô giòn tan, bóp nhẹ cũng vỡ vụn.

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên thì Độc giả đã hiểu rõ hơn về rau dọc mùng sấy lạnh là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm các loại, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp các thông tin cần thiết, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720