Quả ổi sấy dẻo, thơm ngọt tự nhiên, nhiều dinh dưỡng

Bạn đã từng ăn sản phẩm ổi sấy dẻo bao giờ chưa, khả năng là chưa bởi sản phẩm sấy dẻo này còn khá ít trên thị trường. Nếu Bạn muốn làm sản phẩm quả ổi sấy dẻo thì trong nội dung này tác giả sẽ chia sẻ cơ bản để Độc giả hiểu cách sơ chế sản phẩm và sấy khô sao cho phù hợp nhất, đảm bảo có được miếng ổi thái lát dẻo dẻo, giòn giòn, ăn ngọt thơm mà vẫn giữ được dinh dưỡng, hàm lượng vitamin cao trong sản phẩm.

Qủa ổi cũng là loại quả rất phổ biến tại nước ta và loại quả này chủ yếu được ăn trực tiếp ở dạng tươi, sản phẩm sấy khô không nhiều bởi có thể chưa biết cách sấy phù hợp, công nghệ sấy chi phí cao hoặc cũng có thể người sản xuất chưa dám phát triển theo hướng mới. Qủa ổi thái miếng lớn hoặc thái lát mỏng hay thái miếng dài như ngón tay út cũng có thể được sử dụng cho những mục đích sử dụng khác nhau. Với ổi thái lát mỏng, thường sử dụng cho sấy hoa quả làm detox (bao gồm hoa quả thái lát sấy khô như cam, chanh, dứa, ổi, kiwi, dưa leo, thanh long…) và sản phẩm detox hoa quả là sấy khô ở dạng nguyên bản của hoa quả thái lát, không tẩm ướp gì thêm. Với quả ổi thái miếng dài như hình ảnh trong nội dung này thì thường dùng cho sấy dẻo, tuy nhiên ổi không chứa hoặc chứa rất ít hàm lượng đường, do vậy khi sấy khô sẽ bị rắn mà không dẻo. 

Cách sấy ổi dẻo là phải ngâm đường, hoa quả nào sấy dẻo cũng nên ngâm đường để đảm bảo độ dẻo dẻo cần thiết của miếng hoa quả, trừ một số loại quả đã nhiều đường như mít, chuối, thanh long, dứa, xoài thì không cần ngâm đường. Một số sản phẩm sấy dẻo như cam sấy dẻo, quả ổi sấy dẻo thường là sẽ ngâm tẩm đường để tạo ra độ dẻo và độ ngọt cho sản phẩm, trong video dưới đây chúng ta sẽ thấy được độ dẻo của sản phẩm là như thế nào.

Với các loại hoa quả dù sấy khô để ăn liên, làm trà hoa quả hay sấy dẻo hoa quả thì đều cần sử dụng máy sấy lạnh để sấy sản phẩm ở nhiệt độ thấp, đảm bảo không làm biến đổi thành phần đường và giữ hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất. Sấy lạnh cũng đảm bảo giữ hương vị tốt nhất bởi buồng sấy là hoàn toàn kín, chỉ có nước được tách ra chảy ra ngoài theo ống dẫn nước, không khí lưu thông trong máy là hoàn toàn kín. Sấy lạnh là sử dụng không khí rất khô để sấy khô sản phẩm trong môi trường áp suất bình thường, do vậy hoa quả sấy lạnh cũng đều có đặc điểm thông dụng là hình dạng bị co ngót. Nếu Khách hàng cần sấy hoa quả chín nhũn như nguyên quả dâu tây, múi sầu riêng, sấy quả ổi cắt miếng lớn mà vẫn giữ nguyên hình dạng ban đầu, nguyên màu sắc, khô giòn thì nên sử dụng máy sấy thăng hoa để sấy ở nhiệt độ âm sâu và áp suất chân không.

Như vậy Độc giả đã hiểu cách sản xuất sản phẩm quả ổi sấy dẻo là như thế nào, cách tẩm ướp và công đoạn sấy phù hợp. Khách hàng cần sấy thử sản phẩm hay tư vấn sấy các sản phẩm khác, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thêm nhiều thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc

    © 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
    0966.309.086 0984.898.720