Máy sấy cam dẻo, sản xuất sản phẩm hoa quả sấy dẻo cao cấp

Cam là loại quả có sản lượng vô cùng lớn tại nước ta, vào mùa thu hoạch thường gặp tình trạng cam giá rẻ bán tràn lan, đây chính là nguồn nguyên liệu giá rẻ mà chất lượng cao cho những sản phẩm sấy được sản xuất hiện nay như cam sấy dẻo, mứt vỏ cam, cam sấy detox, sản xuất bột cam, ….Trong nội dung này chúng ta tìm hiểu về cam dẻo và máy sấy cam dẻo để hiểu rõ về cách làm phù hợp sản phẩm này.

Cam sấy dẻo nói riêng và hoa quả sấy dẻo nói chung như chuối dẻo, mít dẻo, thanh long sấy dẻo, dứa sấy dẻo…đến các loại mứt sấy khô dẻo cũng đều có công thức sản xuất phù hợp. Thành phần đường trong hoa quả chính là yếu tố quan trọng để tạo nên độ dẻo mong muốn của sản phẩm sấy khô, nếu không có đường thì hầu hết là sấy khô giòn. Sấy các loại sản phẩm không đường như rau củ, măng, khoai, sắn, cây dược liệu thái lát, sấy các loại lá….đều cho sản phẩm có thể khô giòn, còn với hoa quả nhiều đường như chuối mít, thanh long, dứa….cùng với chế độ sấy như vậy đều cho sản phẩm dẻo. Đường chính là yếu tố để sấy dẻo hoa quả, sản phẩm càng nhiều đường, sấy dẻo càng dễ. Máy sấy cam dẻo thực chất cũng vẫn là máy sấy thông dụng, cụ thể là máy sấy lạnh với nhiệt độ sấy phù hợp ở mức 20-30oc, cách làm sản phẩm dẻo vẫn phụ thuộc vào khâu chế biến.

Đối với cam, chanh, bưởi, vỏ cam, vỏ bưởi…khi sấy dẻo đều có thêm công đoạn tẩm đường, hay thậm chí quả ổi sấy dẻo cũng đều tẩm đường. Thời gian ngâm đường có thể từ 5 tiếng tới 1 ngày, tùy loại sản phẩm, sau đó vớt sản phẩm ra khay sạch, rửa qua nước lọc hoặc không rửa cũng được. Sản phẩm được sấy khô tương đối trong thời gian nhất định, đối với một số sản phẩm rắn như mứt vỏ bưởi, vỏ cam, cùi ổi…có thể được rửa sạch lại sau khi sấy cơ bản để sạch lớp đường bám bên ngoài, sau đó tiếp tục cho vào sấy đến khô dẻo đạt yêu cầu. Cách làm như vậy sẽ giúp sản phẩm sau sấy khô không bị dính tay bởi đường không còn bám trên bề mặt sản phẩm. Với sản phẩm cam không tẩm đường mà giữ nguyên trạng thái tự nhiên, sấy khô lát cam sẽ khô rắn lại, có thể khô giòn, sản phẩm dạng này chủ yếu được dùng trong detox hoa quả.

Phương pháp sấy lạnh là sấy sản phẩm bằng không khí rất khô để giúp cho sản phẩm khô nhanh, giữ màu đẹp, giữ hương vị và dinh dưỡng. Đối với hoa quả thái lát và hoa quả sấy dẻo sử dụng sấy lạnh rất phù hợp với sản phẩm có độ khô dẻo tốt, không bị rắn, nhiệt sấy thấp không làm biến đổi thành phần đường, do đó khi ăn chúng ta sẽ thấy được hương vị tự nhiên trong sản phẩm. Sấy lạnh thường dùng cho sản phẩm mỏng, thái lát, sấy lá, sấy tinh bột, nói chung phù hợp sản phẩm dễ bay hơi. 

Nếu Bạn cần sấy giòn hoa quả để có được loại hoa quả khô giòn chất lượng cao, thậm chí khô giòn để xay bột mịn, hãy tham khảo dòng máy sấy thăng hoa bởi đây là thiết bị sấy phù hợp cho mọi loại sản phẩm cần sấy giòn mà không làm thay đổi hình dạng cũng như màu sắc, sấy khô làm tăng độ xốp, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột. Trên web maysaythanghoa.com có nhiều thông tin hơn để Bạn tìm hiểu.

Như vậy Độc giả đã hiểu về máy sấy cam dẻo là dòng máy sấy nào và sử dụng nhiệt độ sấy bao nhiêu, qua đó cũng biết cách chế biến hoa quả sấy dẻo là dựa vào yếu tố nào. Khách hàng cần tham khảo thêm về sấy sản phẩm, sấy dẻo hoặc khô giòn, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720