Nhiệt độ sấy hoa hồng phù hợp, giữ màu sắc đẹp, giữ chất dinh dưỡng

Sấy khô hoa hồng, hoa nhài, hoa cúc vàng…cần phải sấy khô ở nhiệt độ thấp mới đảm bảo hoa khô đẹp, giữ màu sắc, chất dinh dưỡng. Máy sấy sử dụng phù hợp là máy sấy lạnh và máy sấy thăng hoa, tùy vào loại hoa cụ thể mà chọn máy nào cho hiệu quả về kinh tế cao, trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về nhiệt độ sấy hoa hồng để hiểu rõ thêm cách sấy khô.

Nhiệt độ sấy hoa hồng phù hợp

Các loại hoa cơ bản như hoa hồng, hoa nhài, hoa cúc vàng, hoa trà vàng, hoa đậu biếc…được sử dụng rất nhiều hiện nay bởi có nhiều tác dụng rất tốt cho người dùng như giảm stress, giải độc, thanh lọc cơ thể, giảm cân, ổn định huyết áp và rất nhiều tác dụng khác đối với từng loại hoa. Những cách dùng cơ bản của hoa như làm trà uống, làm nước hoa, làm sữa tắm, ướp hương liệu, làm màu thực phẩm…rất nhiều cách sử dụng khác nhau với những sản phẩm khác nhau. 

Thông thường, hoa hồng sẽ được sấy khô hoàn toàn trước khi bảo quản và sử dụng, hoa hồng khô mới có thể giữ nguyên được các đặc điểm tự nhiên như hình dạng, màu sắc, chất dinh dưỡng, chính vì vậy sử dụng công nghệ sấy và nhiệt độ sấy hoa hồng phải phù hợp mới có sản phẩm tốt.

Hoa là sản phẩm khó sấy, do vậy nhiệt độ sấy phải thấp, càng thấp càng tốt, tùy theo cách chúng ta sấy khô mà sẽ có phương pháp sấy khác nhau. Nếu chỉ sấy cánh hoa hồng thì nhiệt độ sấy dưới 60oC là phù hợp, thời gian sấy nhanh, chỉ 4-6 tiếng là khô hoàn toàn. Nếu sấy nguyên bông hoa, thời gian sấy lâu hơn, nhiệt độ sấy cần thấp hơn và phương pháp sấy cần đảm bảo hiệu quả cao khi sấy ở mức nhiệt độ 30oC. Đặc biệt sấy nụ hoa hồng cần phải sấy thăng hoa mới đảm bảo sản phẩm khô đẹp.

Lựa chọn máy sấy hiệu quả cao

Như phân tích ở trên chúng ta đã hiểu thêm về cách sấy khô cho từng sản phẩm, cánh hoa, bông hoa và nụ hoa sẽ có các thông số khác nhau. Cụ thể, nếu Bạn chỉ sấy cánh hoa và bông hoa thì nên dùng máy sấy lạnh là phù hợp nhất bởi giá thành phù hợp, sấy khô nhanh và giữ màu sắc đẹp, riêng sấy nụ hoa thì cần sử dụng máy sấy thăng hoa bởi nụ hoa có rất nhiều phần cánh nhỏ được bao bọc bên trong, do vậy nếu sấy bằng khí khô sẽ khó làm khô sản phẩm. Sấy thăng hoa rất phù hợp cho sấy nụ hoa hồng, hoa cúc vàng, hoa trà vàng hay những loại hoa quả khó sấy khô khác như sầu riêng, thanh long, dưa hấu, kiwi…dù sản phẩm dày như nào cũng đều sấy khô được với chất lượng trong ngoài như nhau. 

Các thông số trong phương pháp sấy thăng hoa là rất đặc biệt, khác biệt hoàn toàn so với các phương pháp khác, nhiệt độ sấy thường dưới 0oC, áp suất buồng sấy phải đảm bảo đạt mức độ gần chân không < 50pa, khi đó quá trình sấy thăng hoa mới hiệu quả. Ưu điểm là giữ nguyên hình dạng và màu sắc của sản phẩm.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp sấy thăng hoa, khách hàng có thể truy cập vào website maysaythanghoa tìm hiểu thêm về các loại máy. Hoặc liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn dựa trên nhu cầu cụ thể của từng khách hàng, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin nhiệt độ sấy hoa hồng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720