Lê sấy lạnh, sản phẩm hoa quả sấy màu đẹp, giữ nguyên hương vị

Nếu nói tới phương pháp sấy nào giữ được hương vị hoa quả tốt nhất, tác giả có thể nhấn mạnh rằng sử dụng máy sấy lạnh sẽ giúp cho hương vị của sản phẩm được giữ lại nhiều nhất bởi buồng sấy của máy là hoàn toàn kín. Khách hàng có thể tham khảo dòng máy sấy này để có được sản phẩm chất lượng tốt ở tầm chi phí phù hợp, bình dân. Qủa lê sấy lạnh là 1 sản phẩm sấy khô thông dụng mà chúng ta có thể sử dụng hàng ngày.

Thông thường, các phương pháp sấy khô cơ bản đều làm giảm kích thước, màu sắc, hương vị và dinh dưỡng trong sản phẩm. Chính vì vậy chúng ta vẫn nghĩ rằng hoa quả sấy khô không còn chất lượng như sản phẩm tươi, nhưng đó là đối với các sản phẩm phơi khô hay sấy khô thủ công, sấy lò than củi, còn với các phương pháp sấy khô hiện đại ngày nay thì hoa quả khô vẫn có chất lượng rất tốt. 2 phương pháp sấy khô có thể nói là tốt nhất hiện nay là sấy lạnh và sấy thăng hoa sẽ đảm bảo sản phẩm có chất lượng cao nhất mà người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, an toàn thực phẩm, dinh dưỡng, hương vị và màu sắc rất đẹp. Lê sấy lạnh, táo sấy lạnh, cam chanh, dứa, ….đều giữ được hương vị, độ ngọt và dinh dưỡng ban đầu.

Nguyên lý sấy lạnh là sử dụng không khí khô để sấy sản phẩm trong 1 buồng sấy hoàn toàn kín, không có sự lưu thông trong ngoài, chỉ có lượng nước được tách ra và đưa ra bên ngoài qua đường ống dẫn nước, còn không khí trong máy chỉ luân chuyển tuần hoàn trong máy. Do vậy, sản phẩm được sấy ở nhiệt độ thấp trong phạm vi 15-40oC sẽ giúp cho hoa quả, rau củ, thực phẩm và dược liệu có được màu sắc đẹp, giữ dinh dưỡng tốt, đặc biệt hương vị sản phẩm không giảm so với ban đầu. Bởi, buồng sấy hoàn toàn kín, không có sự lưu thông trong ngoài, do đó, nếu nói tới phương pháp sấy nào giữ được hương vị tốt nhất thì chỉ có sấy lạnh là giữ được hương vị tự nhiên tốt nhất. Lê sấy lạnh cũng sẽ có được hương vị tự nhiên rất nguyên vẹn. 

Sấy thăng hoa có ưu điểm hơn sấy lạnh ở chỗ là vẫn giữ được hình dạng ban đầu, tức là sấy khô mà không bị co ngót, giữ nguyên hình dạng, kích thước. Lê sấy lạnh sẽ bị co ngót, cong vênh, còn lê sấy thăng hoa sẽ không bị co ngót, miếng lê vẫn phẳng, kích thước gần như ban đầu. Đặc biệt các loại hoa quả mềm nhũn mà có giá trị cao như sầu riêng, thanh long, kiwi, dâu tây, quả bơ….đều cần sấy thăng hoa mới có thể giữ được hình dạng đẹp, không bị xẹp, co ngót.

Như vậy qua các thông tin chia sẻ trên, độc giả cũng biết được đặc điểm của lê sấy lạnh và các loại quả khác khi thái lát sấy lạnh, Khách hàng cần tham khảo thêm về phương pháp sấy phù hợp với sản phẩm nào đó, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720