Dứa sấy lạnh, sản phẩm hoa quả sấy dẻo được ưa chuộng

Dứa sấy lạnh chính là sản phẩm dứa sấy dẻo trên thị trường, sản phẩm có ưu điểm là ngọt, thơm, rất đảm bảo tự nhiên và có thể bảo quản sử dụng lâu dài. Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp sấy lạnh đối với một số loại hoa quả phổ biến hiện nay.

Đặc điểm của Dứa

Trong số các loại hoa quả thông dụng thì dứa được sấy khô là rất phổ biến bởi dứa có giá thành rẻ khi vào đúng vụ thu hoạch, dứa sấy dẻo ăn cũng rất ngon, thơm và rất ngọt, dứa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt dứa có nhiều chất xơ rất tốt cho tiêu hóa. 

Hiện nay dứa sấy lạnh, dứa sấy dẻo có thể được sản xuất từ quy mô nhỏ, cơ sở nhỏ tới các cơ sở lớn sấy hàng trăm kg nguyên liệu mỗi mẻ sấy, cách thức sản xuất cũng đa dạng, khách hàng có thể sử dụng cả máy sấy nóng và máy sấy lạnh để sản xuất dứa khô. 

Đặc điểm của dứa là nhiều xơ, nhiều nước, nhiều đường, khi sấy khô dẻo mức độ hao hụt cũng không nhiều, thường chỉ giảm 50%, các loại hoa quả khác như dâu tây, xoài, sầu riêng, thanh long…có mức độ hao hụt nhiều hơn. Sấy dứa dẻo cũng tương đối dễ dàng nhờ kết cấu dứa nhiều chất xơ hơn, dễ sấy, dễ khô hơn. 

Phương pháp sấy Dứa phù hợp

Dứa là hoa quả dễ sấy, có thể sấy khô dẻo, có thể sấy khô giòn, tuy nhiên sấy dẻo vẫn thịnh hành hơn bởi phương pháp sấy dẻo có mức độ đầu tư thấp hơn, các cơ sở sản xuất dễ tiếp cận hơn. Dứa sấy lạnh có chất lượng tốt bởi nhiệt độ sấy thấp từ 20-40oC, một phần nước trong dứa được lấy đi, còn lại là chất xơ, đường, và các chất dinh dưỡng. Thời gian sấy dứa (miếng dày 10mm) khoảng 12-15 tiếng, tùy theo khối lượng thực tế khi sấy mà thời gian sẽ khác nhau đôi chút. Với các quy mô sản xuất hoa quả sấy lớn hàng trăm kg mỗi mẻ sấy thường sử dụng máy sấy bơm nhiệt với thể tích buồng sấy từ 10m3 trở lên.

Ngoài dứa sấy lạnh, nếu Bạn có nhu cầu sấy dứa giòn thì nên sử dụng phương pháp sấy thăng hoa, các loại hoa quả mềm nhũn để có được hình dạng phổng (sau sấy khô) như trước khi sấy thì cần sử dụng phương pháp này. Hoa quả sấy thăng hoa có đặc điểm ưu việt là giữ nguyên hình dạng ban đầu, giữ màu sắc tốt hơn và chắc chắn giữ chất dinh dưỡng cũng tốt hơn bởi nhiệt độ sấy rất thấp. Tuy nhiên máy sấy thăng hoa có giá thành cao nên trước khi đầu tư thì khách hàng cần tìm hiểu kỹ thị trường, nhu cầu của người dùng.

Trước khi lựa chọn máy sấy, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết và phù hợp nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720