Lá sâm ngọc linh sấy khô bằng máy sấy lạnh cho chất lượng tốt

Khách hàng cần sản xuất lá sâm ngọc linh sấy khô để làm một số sản phẩm như trà túi lọc, các loại trà hay sản phẩm khác từ lá sâm, hãy sử dụng máy sấy lạnh để có được sản phẩm chất lượng cao, khô giòn, màu đẹp tự nhiên. Hình ảnh dưới đây là lá sâm đã sấy khô giòn mà vẫn giữ nguyên tính chất tự nhiên ban đầu.

Các loại lá dược liệu, lá cây thảo dược như lá sâm ngọc linh, lá tam thất, cây giảo cổ lam, cây chó đẻ, …. cũng có rất nhiều tác dụng tốt không khác gì các bộ phận khác như củ, rễ…do vậy các sản phẩm như lá, thân cành được sử dụng rất nhiều để sản xuất các sản phẩm dạng trà uống hàng ngày như trà túi lọc đã xay nhỏ, bột lá hay sử dụng nguyên lá để làm trà uống. Các sản phẩm có các chất dinh dưỡng, hoạt chất chữa bệnh… như hoa quả, thực phẩm, dược liệu đều cần phải sấy khô ở nhiệt độ thấp để giữ nguyên các dinh dưỡng trong sản phẩm sau sấy khô, nhiệt độ phù hợp cho các sản phẩm này là thấp hơn 50oc và càng thấp hơn càng tốt, đặc biệt là dược liệu và các loại vi sinh vật trong các loại men. Lá sâm ngọc linh sấy khô để làm trà uống hàng ngày cũng là một sản phẩm có giá trị cao trên thị trường, do vậy sử dụng sấy lạnh sẽ rất phù hợp.

Phương pháp sấy lạnh không phải sấy sản phẩm ở nhiệt độ âm mà sấy ở nhiệt độ thấp từ 10 ∼ 50oc kết hợp luồng khô khí sấy rất khô để làm khô sản phẩm theo cách tự nhiên nhất, không làm ảnh hưởng tới màu sắc và dinh dưỡng. Đối với các sản phẩm nhiều nước mềm nhũn như cà chua, sầu riêng, dưa hấu… mà Bạn muốn sấy khô vẫn giữ nguyên hình dạng tự nhiên, không bị teo tóp thì cần phải sử dụng máy sấy thăng hoa, lưu ý là vậy. 

Xem trong video trên Khách hàng sẽ thấy được độ khô giòn của lá sâm ngọc linh sấy khô bằng sấy lạnh, màu sắc vẫn giữ nguyên ban đầu, chỉ cần vài lá khô là có thể pha ấm trà uống rất ngon, vị hơi đắng trên đầu lưỡi. Sau khi sấy khô, lá sâm có thể được đóng túi thành phẩm luôn hoặc xay vụn để làm trà túi lọc cũng rất dễ dàng, sản phẩm này có thể kết hợp với các loại thảo dược khác nhằm mang đến cho người dùng nhiều giá trị dinh dưỡng hơn như lá tam thất, cỏ ngọt, cam thảo, sâm…

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy khô các loại lá dược liệu, lá thảo dược như thế này, Khách hàng cần tham khảo nhiều hơn nữa để có lựa chọn tốt, hãy liên hệ hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
    0966.309.086 0984.898.720