Dược liệu sấy lạnh có những ưu điểm gì so với sấy nóng

Dược liệu, thảo dược chứa đựng bên trong nó là những dược tính rất quan trọng cho việc chữa các loại bệnh thông dụng hiện nay, những sản phẩm được sản xuất từ cây thảo dược thường cần được sấy khô sử dụng cho công đoạn chiết xuất, sản xuất những thành phẩm như tinh bột, viên hoàn, viên nén, dạng nước uống…Do vậy cần sử dụng phương pháp sấy khô có chức năng bảo toàn các dược chất trong thảo dược. Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về dược liệu sấy lạnh xem có những ưu điểm gì so với sấy nóng thông thường.

Trong mỗi nhóm sản phẩm từ hoa quả, rau củ, dược liệu….đều có những thứ khó sấy và dễ sấy khô để đạt yêu cầu chất lượng cụ thể. Có thể cùng 1 sản phẩm nhưng yêu cầu sấy khô là khác nhau đối với các cơ sở sản xuất khác nhau, ví dụ, sấy lá sâm ngọc linh để làm trà túi lọc, các loại lá dược liệu nói chung sử dụng sấy nóng và sấy lạnh cũng đều phù hợp, tuy nhiên dược liệu sấy lạnh sẽ cho chất lượng cao hơn như màu sắc đẹp hơn, hương vị tự nhiên tốt hơn và chắc chắn dược tính trong dược liệu sẽ giữ nhiều hơn. Máy sấy lạnh có dải nhiệt độ sấy thấp từ 10-50oc để đảm bảo mọi sản phẩm sấy không bị ảnh hưởng xấu bởi nhiệt độ, do vậy sản phẩm dạng lá mỏng, bông hoa, hoa quả thái lát, tinh bột…nên sấy ở nhiệt độ 20-30oc để có hiệu quả cao nhất.

Khách hàng hiện nay sử dụng máy sấy lạnh dược liệu ngày càng nhiều bởi hầu như mọi tính chất của sản phẩm đều bảo toàn rất tốt, không ảnh hưởng bởi nhiệt độ, không giảm màu, không giảm dược tính, không giảm hương vị do buồng sấy hoàn toàn kín. Tuy nhiên giá thành máy vẫn khá cao nên có thể chưa phù hợp với nhu cầu sử dụng đại chúng, tất nhiên hãng Mactech sẽ cố gắng giảm giá thành của máy sấy trong tương lai gần. Để giúp cho Khách hàng có thể đầu tư một máy sấy phù hợp, chúng tôi thường tư vấn dựa trên kích thước sản phẩm sấy cụ thể để xem có thể tăng thêm số lượng khay trong cùng thể tích sấy có sẵn của từng máy. Ví dụ, dược liệu sấy lạnh như sấy tinh bột, các loại hoa nhỏ, mỏng thì có thể tăng thêm 50% số lượng khay để tăng năng suất sấy, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Nhìn chung, với các sản phẩm mỏng, số lượng khay sấy có thể tăng thêm để nâng cao hiệu quả sấy khô, các loại quả thái lát để sấy khô làm detox hoa quả nên thực hiện như vậy

Với các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về đặc điểm của dược liệu sấy lạnh, Khách hàng cần tư vấn hơn nữa hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thêm các thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720