Chùm ngây sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh, giữ màu xanh tự nhiên

Lá cây chùm ngây là một loại dược liệu rất tốt cũng đồng thời là một loại thực phẩm dạng rau xanh được sử dụng hàng ngày. Khoa học nghiên cứu về chùm ngây đã cho thấy lượng chất dinh dưỡng có trong lá chùm ngây là rất lớn, hàm lượng đạm có thể sánh ngang thịt bò và nhiều hơn sữa, vitamin C cao gấp nhiều lần cam…Lá chùm ngây có thể sử dụng tươi hoặc sấy khô để dùng dần cũng rất tiện lợi, chùm ngây sấy khô có thể nấu canh, pha trà uống thường xuyên cũng rất tốt.

la-chum-ngay

Lá chùm ngây có thể nói là rất nổi tiếng bởi tác dụng của loại lá này, các bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về loại lá này sẽ biết tác dụng và cách sử dụng phổ biến của chúng. Trong phần này tôi chủ yếu đề cập tới việc sấy khô lá chùm ngây sao cho phù hợp nhất để đảm bảo giữ màu sắc đẹp và hàm lượng chất dinh dưỡng được bảo toàn. Với phương pháp truyền thống là phơi khô, thời gian khô của lá chùm ngây không phải quá lâu nhưng chất lượng sản phẩm sau khi phơi thường không đạt chất lượng bởi lá chùm ngây đã mất đi màu xanh tự nhiên. 

chum-ngay-phoi-kho

Ngày nay với công nghệ hiện đại, các loại máy sấy khô cao cấp đã xuất hiện nhiều trên thị trường, nổi bật hơn cả là máy sấy lạnh. Đây là thiết bị sấy khô sản phẩm cho phép sấy ở nhiệt độ thấp với tốc độ khô khá nhanh, đồng thời đảm bảo được chất lượng sản phẩm sấy như giữ màu tự nhiên, hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng không bị biến đổi. Trong quá trình sấy khô, lượng hơi nước thoát ra từ sản phẩm sấy được ngưng tụ hoàn toàn trong buồng lạnh, do vậy không khí nóng (30-50oC) có độ khô rất cao trước khi quay trở lại buồng sấy, sản phẩm sấy liên tục thoát hơi nước ra ngoài, nâng cao hiệu quả sấy khô ở nhiệt độ thấp.

chum-ngay-say-kho

Lá chùm ngây sấy khô có thể xay thành bột mịn để sử dụng rất tiện lợi. Bột chùm ngây được dùng để nấu cháo cho trẻ em, dùng cho người già khó ăn, dùng cho người bệnh đang cần hồi phục sức khỏe, người bình thường cũng nên sử dụng hàng ngày, bột chùm ngây giúp bổ xung đầy đủ hàm lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể.

bot-chum-ngay

Các bạn cần tư vấn kỹ hơn về phương pháp sấy lạnh hay máy sấy lạnh để sấy khô chùm ngây, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

Ý kiến bạn đọc (6)

© 2016 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720