Nhiệt độ sấy ống hút cỏ bao nhiêu là phù hợp, giữ hình dạng và màu sắc đẹp

 Bạn muốn sản xuất ống hút cỏ, làm từ cây cỏ hay các sản phẩm tương tự nhưng chưa biết nhiệt độ sấy ống hút cỏ như nào là phù hợp, đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật cao như giữ hình dạng tròn, thẳng tự nhiên và cả màu xanh của cây cỏ. Hãy tham khảo những thông tin chia sẻ từ hãng Mactech để có thêm kinh nghiệm trong sản xuất.

Nhu cầu sản xuất và sử dụng ống hút làm từ thực vật ngày càng cao nhằm thay thế cho các loại ống hút nhựa đang gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường lớn hiện nay. Các nước trên thế giới đã có những biện pháp cụ thể như ban hành quy định trong việc sử dụng những loại dụng cụ nhựa sử dụng 1 lần khó phân hủy, gồm túi nilong, ống hút, bát, đũa, ….Chính vì vậy, những sản phẩm thân thiện môi trường luôn có thị trường tiêu thụ tốt trong tương lai. Tuy vậy, do ống hút làm hoàn toàn từ thực vật nên quá trình sấy sẽ khá phức tạp, đòi hỏi nhiệt độ sấy ống hút cỏ phải thấp mới đảm bảo được các yêu cầu của sản phẩm.

Ống hút cỏ được sản xuất từ những cây cỏ có thân mỏng, rỗng và dài như hình dưới, loại cỏ này còn được gọi là cỏ bàng và chủ yếu có nhiều trong khu vực miền nam. Sau quá trình cắt gọt, xử lý khử trùng…sẽ đến quá trình sấy khô trên máy sấy ống hút cỏ có dải nhiệt độ sấy phù hợp nhằm đảm bảo giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên của ống hút. Sản phẩm được đóng gói đảm bảo trước khi xuất ra thị trường.

Máy sấy phù hợp cho ống út cỏ hay các sản phẩm tương tự hiện nay đều là máy sấy lạnh với nhiệt độ sấy ống hút phù hợp từ 20-30oC hay thấp hơn cũng rất tốt. Với nhiệt độ như vậy sẽ không làm ảnh hưởng tới cấu trúc của sản phẩm, không ảnh hưởng cả tới màu sắc. Đặc biệt, các sản phẩm thông dụng khác như rau củ quả, dược liệu khi sử dụng dòng sấy lạnh sẽ mang đến giá trị cao hơn cho sản phẩm khô trên thị trường.

Ống hút cỏ và ống hút tre chỉ cần sử dụng sấy lạnh, sấy bơm nhiệt là rất phù hợp, không cần sử dụng những công nghệ sấy cao cấp hơn. Chỉ với những sản phẩm có đặc điểm mềm, nhũn, nhiều nước, kết cấu dễ biến dạng…như sầu riêng, xoài, thanh long, kiwi, cà chua hay nấm đông trùng hạ thảo mới cần sử dụng công nghệ sấy cao cấp để có thể giữ nguyên được hình dạng sau sấy khô. Đó chính là máy sấy thăng hoa, thiết bị sấy khô cao cấp nhất hiện nay.

Qua các thông tin chia sẻ trên chúng ta đã biết thêm về nhiệt độ sấy ống hút cỏ phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn thêm về các loại máy sấy và cách sấy từng sản phẩm, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720