Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy sấy ống hút cỏ bàng, thiết bị sấy phù hợp từ hãng Mactech

Theo kinh nghiệm của hãng Mactech trong lĩnh vực sấy khô thấy rằng những sản phẩm mỏng, mềm như cỏ, lá, ống cỏ bàng thì khi sấy khô cần phải sấy ở nhiệt độ thấp, thường từ 20-35oC mới đảm bảo giữ nguyên hình dạng, giữ màu sắc tương đối. Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về máy sấy ống hút cỏ bàng phù hợp nhất, đảm bảo giữ hình dạng đẹp.

Đặc điểm của cỏ bàng

Cỏ bàng là loại cỏ dạng ống có thành mỏng, thân khá cứng khi cỏ đủ độ già và rất phù hợp để làm ống hút dùng một lần, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt cỏ bàng được trồng rất nhiều ở những vùng trũng, đất phèn chua, ngập mặn…đây là những khu vực mà nước ta có rất nhiều, do đó nguồn nguyên liệu cỏ bàng là vô cùng phong phú.

Cỏ bàng có thân cao khoảng trên dưới 1 mét, thân thẳng, ống to đều, thường từ 6-8mm, thân mỏng, màu xanh, khi khô thường có màu vàng, thường dùng làm những đồ mỹ nghệ thủ công mây tre đan, làm nón, làm gối…và hiện nay sử dụng làm ống hút rất phát triển, mang đến cho người dân sản xuất nhiều lợi ích từ loại cỏ này, tuy vậy phải sử dụng máy sấy ống hút cỏ bàng phù hợp mới đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Máy sấy ống hút cỏ bàng

Với những sản phẩm có đặc điểm như cỏ bàng thì nhiệt độ sấy thấp, càng thấp càng đẹp, thường sấy khô cỏ bàng trong phạm vi nhiệt độ từ 20-35oC nhằm đảm bảo cỏ bàng khô vẫn giữ được tính chất tự nhiên như giữ hình dạng, không bị teo tóp, không thay đổi màu sắc nhiều. Sấy khô cỏ bàng ở nhiệt độ cao sẽ dễ dàng làm ống cỏ bị teo tóp và mất màu xanh, còn sấy ở nhiệt độ quá thấp sẽ làm tăng chi phí cho máy sấy. Chính vì vậy với phạm vi nhiệt độ sấy như trên sẽ phù hợp nhất với cỏ bàng.

Máy sấy ống hút cỏ đáp ứng được nhiệt độ như trên chính là máy sấy lạnh và hiện nay trong khu vực miền nam sử dụng loại máy sấy bơm nhiệt này khá nhiều để sấy các sản phẩm như vậy, ống hút cỏ bàng và ống hút tre. Tất nhiên, để đảm bảo sản phẩm sấy khô đẹp và có chất lượng tốt nhất, người sản xuất cần lựa chọn cỏ bàng có độ già nhất định, tránh sử dụng cỏ non bởi cỏ càng non thì mức độ biến dạng càng lớn.

Máy sấy ống hút tre cũng là dòng máy này, tuy rằng ống tre có độ cứng tốt hơn rất nhiều so với cỏ bàng nhưng khi sấy ở nhiệt độ cao và dùng ống tre non cũng không đạt được sản phẩm đẹp, chất lượng tốt, ống tre vẫn bị biến dạng. Do đó, các loại ống hút từ thực vật hiện nay đều sử dụng dòng sấy lạnh mới đảm bảo chất lượng phù hợp.

Như vậy qua các thông tin trên Khách hàng đã hiểu hơn về sấy khô cỏ bàng và máy sấy ống hút cỏ bàng phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn hay mang sản phẩm đến công ty để được sấy thử, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720