Cách sấy mít dẻo, phân tích cách sấy để có mít dẻo, mít giòn

Phương pháp sấy ngày càng nhiều, thông tin về cách sấy khô sản phẩm cũng ngày càng đa dạng, đúng có, sai có và người viết nội dung nếu không hiểu bản chất của các phương pháp sấy khô thì xuất bản thông tin cũng không phải lúc nào cũng phù hợp. Do vậy, tác giả sẽ phân tích về cách sấy mít dẻo, chuối dẻo hay hoa quả khô dẻo và cũng có sấy giòn để Khách hàng hiểu rõ khi nào nên sử dụng sấy lạnh, sấy nóng và các máy khác.

Hoa quả sấy dẻo là sản phẩm thông dụng và đặc trưng của sản phẩm sấy thông dụng từ hoa quả, các sản phẩm sấy dẻo là được sản xuất nhiều nhất trên thị trường từ sản lượng tới đa dạng sản phẩm. Có thể kể tới những sản phẩm hoa quả dẻo như mứt, chuối dẻo, mít dẻo, dứa sấy dẻo, xoài dẻo, sấy làm detox hoa quả, …nói chung những hoa quả sấy thông dụng đều là dẻo. Với trường hợp mít giòn, chuối giòn, khoai giòn bán trên thị trường với giá bình dân thì đó là chiên giòn mà không phải sấy, khi ăn sẽ thấy có dầu và sản phẩm giảm hương vị, giảm độ ngọt. Hoa quả sấy giòn thực sự thì vẫn có nhưng giá cao và chỉ bán trong siêu thị lớn như sầu riêng giòn, dâu tây sấy nguyên quả….

Cách sấy mít dẻo, dứa khô dẻo, thanh long, xoài khô dẻo…thường sử dụng máy sấy lạnh để giữ cho sản phẩm có màu đẹp, giữ dinh dưỡng và ưu điểm là giữ nguyên hương vị tự nhiên của hoa quả. Bởi buồng sấy lạnh là hoàn toàn kín, không có sự lưu thông gió với bên ngoài, do vậy mùi vị hoa quả không bị giảm sau quá trình sấy khô đạt yêu cầu có thể kéo dài tới 15-20 tiếng. Với phương pháp sấy lạnh và sấy nóng, mít và chuối hay các loại hoa quả khác đều là dạng khô dẻo dẻo bởi trong hoa quả chứa nhiều đường, vậy nên thời gian sử dụng thường khoảng 6 tháng.

Hình ảnh dưới đây là mít sấy giòn trên máy sấy thăng hoa, phương pháp sấy khô mọi sản phẩm hoa quả và đây mới được gọi là cách sấy khô giòn đúng chuẩn. Phương pháp sấy thăng hoa là sấy khô sản phẩm ở trạng thái đông đá tại độ lạnh -40oc và trong môi trường sấy chân không gần như tuyệt đối. Mọi hoa quả từ mềm nhũn như sầu riêng, dâu tây, kiwi, cam, bưởi, cà chua chín tới hoa quả rắn hơn như táo, ổi…đều cho ra sản phẩm hoa quả khô giòn mà không bị co ngót, không biến đổi màu sắc, bảo toàn dinh dưỡng.

Cách sấy mít khô dẻo thường dễ làm hơn sấy giòn, không chỉ với mít mà các loại hoa quả khác khi đầu tư máy sấy sẽ có chi phí thấp hơn, người tiêu dùng quen thuộc với sản phẩm sấy dẻo hơn. Do vậy khi Khách hàng e ngại phát triển theo hướng mới thì sấy dẻo hoa quả vẫn luôn phát triển tốt nếu có mấy sấy chất lượng cao và hướng phát triển marketing phù hợp.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về cách sấy mít dẻo, hoa quả sấy dẻo phù hợp, Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa về sấy từng sản phẩm và máy sấy chuyên dụng, hãy liên hệ hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720