Cách sấy khô hoa sâm giữ nguyên màu sắc, hương vị, dinh dưỡng

Bạn cần biết cách sấy khô hoa sâm để giữ được độ phổng phao cũng như màu sắc đẹp tự nhiên, hãy sử dụng máy sấy lạnh để có chất lượng tốt cho hoa khô, giữ màu, giữ hương vị tự nhiên và bảo toàn dưỡng chất. Hình ảnh dưới đây là 1 loại hoa sâm ớt đã sấy khô tại nhiệt độ 20-30oc, hoa khô hoàn toàn, có thể đóng túi bảo quản hàng năm mà không lo bị ẩm mốc, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin hữu ích trong nội dung này. 

Hình trên là hoa sâm ớt đã sấy khô hoàn toàn và được bọc kín trong túi nilong loại lớn, việc bảo quản hay đóng gói thành phẩm nên sử dụng các loại túi chuyên dụng hoàn toàn kín. Phần vỏ màu xanh bao quanh thân bông hoa vẫn giữ nguyên màu sau sấy khô, phần cánh hoa có sẫm màu hơn một chút bởi hoa được thu hoạch vài ngày trước khi cho vào sấy nên cánh hoa có giảm sắc tự nhiên. Sau khi thu hoạch hoa nên cho vào sấy ngay, cách sấy khô hoa sâm tùy theo điều kiện đầu tư mà chúng ta sử dụng loại máy phù hợp, sấy nóng chỉ nên ở mức nhiệt độ < 60oc, còn tốt nhất nên sấy lạnh ở mức 20-30oc. 

Hoa sâm là một thành phần của cây sâm, do vậy cũng mang lại rất nhiều tác dụng cho người dùng thường xuyên, những tác dụng tốt của các loại trà hoa như giảm stress, thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, giảm mỡ…sử dụng hoa sấy khô để hãm trà là cách dùng thông dụng nhất. Trên thị trường hiện nay có những sản phẩm cao cấp hơn như trà túi lọc được làm từ hoa và lá, cành đã cắt nhỏ để tạo ra sự thuận tiện cho người dùng.

Như video trên chúng ta sẽ thấy cách sấy khô hoa sâm hay các loại hoa tương tự được thực hiện dễ dàng, hoa khô có màu đẹp, giữ hương vị và dưỡng chất tự nhiên có trong sản phẩm ban đầu. Sử dụng máy sấy lạnh sẽ là cách sấy phù hợp với sản phẩm dạng cánh mỏng, lá mỏng, hoa quả thái lát mỏng, rau củ thái lát, sấy tinh bột….nhiệt độ sấy chỉ từ 20-35oc cùng với không khí rất khô đưa vào buồng sấy là yếu tố quan trọng để quá trình sấy khô được thực hiện nhanh chóng, kết quả cao. 

Hoa sâm ớt, hoa nhài, hoa cúc, hoa đậu biếc, bông hoa hồng đều là hoa cánh mỏng, sử dụng sấy lạnh là hợp lý. Tuy nhiên với một số loại hoa và nụ hoa như hoa trà vàng, nụ hoa hồng, hoa sen nguyên bông, đài sen…đều là sản phẩm khó sấy bởi cánh hoa dày, bông lớn, nụ đặc, do vậy sử dụng sấy lạnh sẽ không đảm bảo khô nhanh, sản phẩm dễ bị mất màu. Những sản phẩm khó sấy như vậy thường cần dùng tới máy sấy thăng hoa để đảm bảo giữ nguyên được hình dạng và màu sắc tự nhiên.

Như vậy qua các thông tin chia sẻ cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về cách sấy khô hoa sâm các loại, Khách hàng cần tham khảo thêm về cách sấy từng sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720