Thiết kế máy sấy bơm nhiệt phù hợp cho các quy mô sấy khô

Bạn cần thiết kế máy sấy bơm nhiệt phù hợp cho quy mô sản xuất nông sản khô, dược liệu khô với 1 tấn nguyên liệu trở lên, hãy tham khảo máy sấy bơm nhiệt của hãng Mactech để có thêm lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sản xuất, đáp ứng tốt về sản phẩm sấy khô và có mức tiêu thụ điện hợp lý.

Ưu điểm của máy sấy bơm nhiệt

Theo kinh nghiệm của hãng Mactech, đối với các quy mô sấy công nghiệp cho rau củ quả, dược liệu có khối lượng nguyên liệu sấy từ 1 tấn trở lên, sử dụng buồng sấy bơm nhiệt là phù hợp nhất, cả về chất lượng sản phẩm tới chi phí hoạt động lâu dài. Nhiệt độ sấy chủ yếu trong phạm vi từ 20oC tới 50oC là hiệu quả nhất với nông sản, hoa quả, dược liệu, tinh bột…Nếu khách hàng muốn sấy ở nhiệt độ cao hơn nữa cũng được nhưng sẽ ảnh hưởng tới hệ thống sấy, làm giảm hiệu quả hút ẩm, việc thiết kế máy sấy bơm nhiệt cho phù hợp nhất với yêu cầu sử dụng cần liên hệ trực tiếp hãng Mactech.

Sấy bơm nhiệt phù hợp với quy mô sấy hàng tấn sản phẩm, tiết kiệm điện rất nhiều so với sấy nhiệt, vì sao ? đó chính là nhờ sử dụng máy bơm nhiệt với các hệ thống gồm: hệ thống lạnh, hệ thống hút ẩm và điều khiển điện tử tự động hoàn toàn, tối ưu hiệu quả sử dụng điện, kiểm soát tốt hơn các thông số đầu vào là nhiệt độ và độ ẩm của không khí sấy. Để dễ hình dung, chúng ta có thể so sánh mức tiêu thụ điện cho buồng sấy 10 khối, sấy ở 50oC, thì buồng sấy bơm nhiệt có công suất 15kwh, còn buồng sấy đốt nóng bằng điện trở sẽ có công suất trên 30kwh, đó là điều chắc chắn.

Thêm nữa, sấy bơm nhiệt có hệ thống hút ẩm riêng, không khí trong buồng sấy là hoàn toàn kín, không có sự trao đổi với bên ngoài, chỉ có nước sau khi tách ẩm sẽ được đưa ra ngoài qua ống dẫn. Còn đối với máy sấy nóng thì hơi ẩm sẽ được thổi thẳng ra ngoài, do đó tổn thất nhiệt lớn và độ khô của không khí không đủ cao khi sấy ở nhiệt độ thấp.

Thiết kế máy sấy bơm nhiệt

Hiện nay hãng Mactech có nhiều loại máy sấy bơm nhiệt phù hợp cho các quy mô sản xuất, thông thường từ 1 tấn đến 5 tấn nguyên liệu tươi, còn với các quy mô sản xuất dưới 500kg khách hàng xem các loại máy nguyên chiếc trong mục Máy sấy lạnh. Đây cũng là sấy bơm nhiệt nhưng tất cả các hệ thống đều tích hợp sẵn trong thân máy, không thể tháo rời, phù hợp cho các cơ sở sản xuất từ 20 đến 500kg. 

Đầu máy bơm nhiệt lắp ráp với buồng sấy theo từng quy mô sản xuất

Việc thiết kế máy sấy bơm nhiệt sao cho phù hợp với quy mô sản xuất và địa hình nơi đặt buồng sấy của khách hàng trở nên dễ dàng hơn bởi hãng Mactech có sẵn các loại đầu máy bơm nhiệt phù hợp cho buồng sấy có thể tích 10m3 – 50m3, chỉ cần khách hàng cung cấp quy mô sản xuất, kích thước nơi đặt máy, ảnh chụp địa hình cụ thể và yêu cầu thao tác như thế nào là sẽ có ngay bản thiết kế máy sấy bơm nhiệt để khách hàng tự xây dựng buồng sấy.

Hãng Mactech cung cấp 2 giải pháp, 1 là chỉ bán đầu bơm nhiệt, khách hàng có thể tự xây dựng buồng sấy, làm xe đẩy, làm khay để tiết kiệm chi phí đầu tư. Giải pháp 2 là hãng Mactech cung cấp đồng bộ tất cả các phần của máy sấy bơm nhiệt hoàn chỉnh.

Hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về quy trình sấy và máy sấy phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720