Vận hành máy sấy lạnh, hướng dẫn sử dụng cơ bản từ hãng Mactech

Bạn cần hướng dẫn vận hành máy sấy lạnh sau khi mua máy, hãy tham khảo các video dưới đây để có hướng dẫn cơ bản. Tùy thuộc vào đời máy mà máy sẽ sử dụng kiểu điều khiển nào, nếu Khách hàng chưa biết rõ hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn. 

Máy sấy lạnh phù hợp sản phẩm nào

Máy sấy lạnh là thiết bị sấy ưu việt được lựa chọn cho những sản phẩm cần sấy có giá trị cao, giữ màu đẹp, có thể khô giòn, khô dẻo, giữ dinh dưỡng tốt nhất cho sản phẩm sấy. Do bởi nhiệt độ sấy của sấy lạnh chỉ từ 15-40oc nên sản phẩm sấy không bị ảnh hưởng nhiệt độ cao, dinh dưỡng trong sản phẩm được bảo toàn. Các sản phẩm sấy lạnh thông dụng như detox hoa quả gồm thanh long, táo, cam, chanh, dứa, kiwi… sấy rau củ như cà rốt, súp lơ, rau má, bắp cải, rau ngót, chùm ngây…sấy dược liệu quý như nấm đông trùng hạ thảo, linh chi, ngọc linh, tinh bột…

Nhìn chung, nguyên lý sấy lạnh cơ bản là sử dụng không khí rất khô để làm khô sản phẩm trong môi trường có nhiệt độ thấp, từ đó đảm bảo sản phẩm khô nhanh, khô tự nhiên, giữ màu và dinh dưỡng. Các sản phẩm sấy lạnh nên có chung đặc điểm là mỏng, bề mặt tiếp xúc lớn như các loại lá, rau củ thái lát, sợi, hoa quả thái lát mỏng, các dạng bột, ….tránh sấy những sản phẩm dày, dễ mất màu như bông sen, củ sâm lớn, sấy nguyên quả, trà hoa vàng, lá trà xanh…

Các bước vận hành máy sấy lạnh

Cách sử dụng máy sấy lạnh còn tùy thuộc vào thiết kế và bộ điều khiển của từng hãng. Với các dòng máy giá thấp, kiểu điều khiển đã phần vẫn chỉ sử dụng các công tác cơ học riêng biệt và màn hình hiện thị đơn lẻ từng chỉ số hay sử dụng cả đồng hồ kim, với các dòng máy sấy lạnh cao cấp hiện nay đã sử dụng bộ điều khiển điện tử màn hình LCD lớn hiển thị rất nhiều thông số, điều quan trọng là chương trình sấy được tự động hóa hoàn toàn. Trong 2 video trên là hướng dẫn cách vận hành máy sấy lạnh của hãng Mactech, Khách hàng có thể cài đặt chương trình sấy 1 giai đoạn từ đầu tới cuối và nhiều giai đoạn sấy tự động thay đổi từ đầu tới cuối để phù hợp với những sản phẩm sấy phức tạp.

Dưới đây là các bước sử dụng bộ điều khiển:

 1. Để máy sấy ở vị trí thăng bằng, nền chắc chắn, phòng để máy để có không gian thoáng mát.
 2. Nguồn điện cần phải đảm bảo tốt, dùng aptomat lắp trên tường, dây điện loại tốt, lõi đồng 2.5 trở lên.
 3. Bật công tắc nguồn (aptomat) trong hộp điện trên máy sấy để cấp điện vào máy.
 4. Trên bảng điều khiển (bật aptomat để cấp điện cho bộ điều khiển) sẽ hiển thị đầy đủ các thông số sấy như nhiệt độ cài đặt, nhiệt độ thực trong máy, độ ẩm sấy và thời gian sấy từng mẻ.
 5. Để điều chỉnh các thông số, đầu tiên cần ấn giữ nút KHÓA khoảng 1s, trên bảng điều khiển hiện thị “ Đã mở khóa, mời chọn chế độ” thì tiếp theo ấn nút CHỌN CHẾ ĐỘ (đây là nút tổng hợp các chế độ, dùng để di chuyển dấu nhắc đến các vị trí tiếp theo) để vào từng chế độ điều khiển.
  • Ấn nút CHỌN CHẾ ĐỘ lần 1: chọn số giai đoạn từ 1-6, ấn nút tăng giảm để điều chỉnh, thường chúng ta nên chọn 1 giai đoạn để sấy ở 1 giá trị nhiệt độ và thời gian nhất định. ấn nút mode để di chuyển dấu nhắc.
  • Ấn nút CHỌN CHẾ ĐỘ lần 2: cài đặt nhiệt độ, ấn nút tăng giảm để điều chỉnh, nếu bước trên chọn 1 giai đoạn thì chỉ có 1 giá trị nhiệt độ và 1 giá trị thời gian, nếu cài 2 giai đoạn thì sẽ có 2 giá trị nhiệt độ và 2 giá trị thời gian tương ứng.
  • Ấn nút CHỌN CHẾ ĐỘ lần 3: cài đặt thời gian, ấn tăng giảm để điều chỉnh, ấn nút mode để di chuyển dấu nhắc. Ngoài ra, các thông số khác hãy để theo mặc định của máy đã cài đặt.
  • Ấn nút CHỌN CHẾ ĐỘ lần 4: cài đặt chu kỳ rã đông, ấn tăng giảm để điều chỉnh thời gian, thường để 7-9H, ấn nút mode để di chuyển dấu nhắc.
  • Ấn nút CHỌN CHẾ ĐỘ lần 5: cài đặt thời gian rã đông, ấn tăng giảm để điều chỉnh thời gian, thường để 30ph, ấn nút mode để kết thúc.
  • Ấn nút TEST để bộ điều khiển dùng thông số mới.
 6. Sau khi cài đặt xong, có thể ấn nút TEST để chạy từ đầu hoặc cứ để nguyên máy sẽ tự động thoát ra khỏi màn hình cài đặt (sau 15 giây).

Hãng Mactech chủ yếu sử dụng video hướng dẫn vận hành máy, do vậy trong nội dung này tác giả sẽ không đề cập quá chi tiết, Khách hàng sử dụng máy sấy của hãng Mactech có thể liên hệ hãng bất cứ lúc nào khi cần hướng dẫn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720