Sản phẩm sấy chất lượng cao được đánh giá theo các tiêu chí nào

Những tiêu chí để đánh giá sản phẩm sấy chất lượng cao thường sẽ được liệt kê khi đi kèm với một phương pháp sấy cụ thể hoặc theo yêu cầu sử dụng cụ thể. Hiện nay có nhiều phương pháp sấy khô sản phẩm để đáp ứng các yêu cầu của người tiêu dùng, chúng ta cùng tìm hiểu thêm các thông tin về khía cạnh này trong nội dung dưới đây.

Tại website này chúng ta tìm hiểu về các sản phẩm sấy lạnh, do vậy khi đánh giá sản phẩm sấy chất lượng cao thì cũng dựa trên phương pháp sấy lạnh sản phẩm để có được tiêu chí đánh giá sao cho phù hợp nhất. Bởi vì sao tác giả lại giới hạn nội dung như vậy, bởi vì cùng 1 sản phẩm nhưng sẽ sấy ra những sản phẩm có đặc điểm khác nhau khi sử dụng phương pháp sấy khác nhau, ví dụ sấy quả dứa chín, với máy sấy lạnh thì sản phẩm dứa sấy có đặc điểm dẻo, ngọt sắc, màu vàng như ban đầu, kích thước co ngót, hương vị giữ nguyên, còn với máy sấy thăng hoa thì miếng dứa khô giòn, xốp, bóp nhẹ là vỡ vụn và hình dạng không thay đổi. Đó chính là sự khác nhau về phương pháp sấy nhưng không vì thế mà chúng ta đánh giá dứa sấy thăng hoa lại có chất lượng cao hơn dứa sấy dẻo được. 

Máy sấy lạnh là sử dụng không khí rất khô để sấy khô sản phẩm trong môi trường nhiệt độ thấp, do vậy với những sản phẩm không có đường như rau củ, các loại lá, tinh bột, …đều là sấy khô giòn, bóp vỡ vụn, nhưng với hoa quả nhiều đường như chuối, mít, thanh long, dứa …thì sẽ là sấy khô dẻo. Tiêu chính đánh giá sản phẩm chất lượng cao với phương pháp sấy lạnh chính là giữ màu tốt, giữ hương vị tự nhiên và bảo toàn dinh dưỡng. Sản phẩm sấy khô sẽ có mức độ co ngót về kích thước, hình dạng, điều này phụ thuộc vào kết cấu sản phẩm nhiều xơ hay ít xơ, nói chung sản phẩm sấy khô thông dụng sẽ ít được quan tâm với yếu tố giữ nguyên hình dạng. 

Hình ảnh trên là một số loại hoa quả sấy khô dẻo trên máy sấy lạnh, màu sắc thành phẩm không thay đổi so với ban đầu, hương vị, độ ngọt và dinh dưỡng được giữ nguyên bởi buồng sấy lạnh là hoàn toàn kín, sấy nhiệt độ thấp 20-30oc sẽ bảo toàn dinh dưỡng. Sản phẩm sau sấy khô cần đóng gói trong túi thực phẩm chuyên dụng, túi hút chân không, qua đó sẽ giúp cho Khách hàng đánh giá được sản phẩm chất lượng như thế nào.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về các tiêu chí đánh giá sản phẩm sấy chất lượng cao, Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn hãy liên hệ hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720