Lắp đặt máy sấy lạnh có dễ dàng không, vận hành thế nào

Như trong một số thông tin mà hãng Mactech đã giải thích trước đây về máy sấy lạnh và máy sấy bơm nhiệt. Hai tên gọi này là để chỉ rõ quy mô của loại máy, máy sấy lạnh là các loại máy sấy có quy mô sấy dưới 500kg nguyên liệu tươi, có kết cấu nguyên chiếc và máy sấy bơm nhiệt là các thiết bị sấy có quy mô sấy từ 1 tấn trở lên và phải lắp ghép tại nơi khách hàng yêu cầu. Do vậy, việc lắp đặt máy sấy lạnh sẽ dễ dàng hơn, vận hành thuận tiện hơn.

Máy sấy lạnh là gì

Các Bạn lưu ý rằng máy sấy lạnh và máy sấy bơm nhiệt đều cùng có chung nguyên lý sấy hay nguyên lý hoạt động, các hệ thống chính gồm có hệ thống làm lạnh, hệ thống hút ẩm, hệ thống quạt gió hút thổi tuần hoàn, hệ thống điều khiển điện tử…Sự khác nhau giữa hai tên gọi này chính là kích cỡ và nguyên lý thiết kế.

Máy sấy lạnh là các loại máy sấy có khả năng sấy từ 20kg đến 500kg nguyên liệu tươi, tất cả các hệ thống trên đều được lắp đặt bên trong khung máy tạo thành 1 khối liền không thể tháo rời. Việc lắp đặt máy sấy lạnh đơn giản, dễ dàng và không mất thời gian, vận chuyển tiện lợi.

Máy sấy bơm nhiệt là các loại buồng sấy lớn từ 10m3 trở lên, đáp ứng sấy hàng tấn sản phẩm các loại, thiết kế thành các modul rời nhau và sẽ được ráp lại thành máy hoàn chỉnh tại nơi khách hàng yêu cầu. Việc lắp đặt máy sấy bơm nhiệt cần nhiều thời gian hơn, phức tạp hơn và chắc chắn là cần phải có nhân viên của hãng lắp đặt. 

Như vậy là chúng ta đã phân biệt được giữa máy sấy lạnh và máy sấy bơm nhiệt.

Lắp đặt máy sấy lạnh như thế nào

Máy sấy lạnh là thiết bị đã hoàn chỉnh 100% và chỉ sần sử dụng luôn khi khách hàng mua về, tuy nhiên cũng cần một số lưu ý để thiết bị hoạt động tốt hơn. Khi mới vận chuyển máy sấy lạnh tới nơi mong muốn để sử dụng lâu dài, hãy đảm bảo vị trí để máy có độ thăng bằng tốt (nên dùng nivo để kiểm tra), bánh xe không bị kênh, vị trí để máy phải hoàn toàn khô ráo, thoáng mát, không chịu nắng mưa, đường điện khỏe và không xảy ra tình trạng sụt điện, mất điện nhiều. Sử dụng 1 aptomat riêng và phù hợp về công suất là rất cần thiết để đảm bảo không xảy ra hiện tượng move điện. 

Việc lắp đặt máy sấy lạnh nhanh chóng và dễ dàng, ngoài các vấn đề trên thì người dùng cần lưu ý là các hệ thống của máy sấy lạnh có sử dụng gas (giống gas điều hòa) do vậy sau khi lắp đặt xong cần phải để máy yên tĩnh tối thiểu 1 tiếng đồng hồ mới bật kiểm tra.

Nói chung việc lắp đặt máy sấy lạnh là khá dễ dàng và không cần đến nhân viên kỹ thuật của hãng, người sử dụng có thể tự làm mọi việc dễ dàng với sự hướng dẫn cơ bản của hãng Mactech. Để biết thêm thông tin chi tiết về máy sấy lạnh hay các hướng dẫn sử dụng, cách sấy sản phẩm, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720