Chuối sấy lạnh và chuối sấy thăng hoa có đặc điểm gì khác nhau

Nhiều Khách hàng chưa hiểu về sản phẩm sấy lạnh và sấy thăng hoa khác nhau như thế nào, nhất là các loại hoa quả, không phải trên thị trường ghi thông tin sản phẩm là gì thì thực tế nó là như vậy, không hoàn toàn đúng bởi bán lẻ không quản lý như hiện nay đều có các thông tin sai lệch. Trong nội dung này chúng ta tìm hiểu về sản phẩm chuối sấy lạnh và chuối sấy thăng hoa để thấy được đặc điểm khác biệt như thế nào.

Mặc dù không nhiều sản phẩm hoa quả sấy từ chuối được sản xuất bằng máy sấy lạnh hay máy sấy thăng hoa, tuy nhiên để phân tích cho Khách hàng hiểu rõ sự khác biệt giữa chuối sấy lạnh và chuối sấy thăng hoa là như thế nào, tác giả vẫn có những nội dung kiểu như này. 2 phương pháp sấy trên đều là các phương pháp sấy hiện đại, mang đến chất lượng tốt cho sản phẩm, tuy nhiên với chuối chín sấy thì lại không tạo ra được những thành phẩm thông dụng như chuối sấy dẻo và chuối giòn. 

Phương pháp sấy lạnh hay máy sấy lạnh mang lại chất lượng tốt cho sản phẩm sấy, đặc biệt là dược liệu, hoa quả, rau củ, tinh bột…tuy nhiên sản phẩm sấy luôn theo xu hướng giữ nguyên màu sắc, hương vị và giữ dinh dưỡng ban đầu. Sử dụng nhiệt độ sấy thấp để đảm bảo sản phẩm không bị biến đổi tính chất trong quá trình sấy khô, còn riêng với chuối dẻo màu sắc phải có màu nâu mật ong mới đẹp, nếu nguyên màu trắng của chuối nhìn sẽ không bắt mắt. Chuối sấy lạnh có đặc điểm dẻo, dính bởi đường từ chuối, đây là đặc điểm chung của hoa quả sấy lạnh.

Máy sấy thăng hoa lại cho sản phẩm kết cấu khô giòn tan, bóp là vỡ vụn thành bột, hình ảnh trên sẽ cho Độc giả thấy sự khác biệt hoàn toàn về sản phẩm chuối sấy lạnh và chuối sấy thăng hoa. Không chỉ có chuối, các loại hoa quả nhiều đường khác sấy cũng như vậy với 2 phương pháp này. Sấy thăng hoa có giá rất cao và đặc điểm sản phẩm sấy khô là giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên, do vậy chỉ sử dụng khi sấy những sản phẩm đặc biệt, cần giữ hình dạng và màu sắc như hoa trà vàng, nụ hoa hồng, trà ướp sen, sấy sầu riêng, bơ chín, sấy dâu tây, sấy men vi sinh…Chuối sấy thăng hoa là sản phẩm bên phải của hình ảnh trên, giữ nguyên màu trắng, không có ngót sau khi khô, bóp vỡ vụn thành bột mịn, các sản phẩm cần gia công thành bột mịn chất lượng cao thì hãy sử dụng máy sấy này. 

Như vậy qua các hình ảnh và thông tin trên, Độc giả đã hiểu hơn về sự khác nhau của chuối sấy lạnh và chuối sấy thăng hoa, đây là cũng là đặc điểm khác nhau khi sấy hoa quả bằng các phương pháp này. Khách hàng cần tham khảo về sấy sản phẩm và các máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720