Cam sấy lạnh và cam sấy thăng hoa có đặc điểm gì khác nhau

Sản phẩm cam sấy khô, cam sấy dẻo có thể nói là rất thông dụng bởi loại hoa quả này được sấy để làm các sản phẩm sấy khác nhau trên thị trường như detox hoa quả, cam sấy dẻo, mứt vỏ cam, bột cam…Do vậy chúng ta nên tìm hiểu về cách sấy để thấy được sự khác nhau và ứng dụng trong thực tế, cụ thể là cam sấy lạnh và cam sấy thăng hoa khác nhau như thế nào, ứng dụng khi nào.

Khi Khách hàng muốn tiến hành kinh doanh hay sản xuất một sản phẩm nào đó liên quan tới sấy khô, cụ thể như sản phẩm hoa quả sấy, cụ thể hơn như chuối giòn, mít giòn, chuối dẻo, mít sấy dẻo, thanh long sấy, xoài sấy hay gọi chung là hoa quả sấy….điều quan trọng đầu tiên là phải xác định được sản phẩm cần sấy. Ví dụ, chuối dẻo, mít dẻo thì có thể sử dụng dòng máy sấy nhiệt đối lưu là hiệu quả, màu đẹp, nhưng sấy khô hoa quả làm detox gồm cam chanh thái lát, táo, dưa, dứa thái lát ….thì nên dùng máy sấy lạnh

Phương pháp sấy lạnh với cam thái lát, chanh thái lát, bưởi thái lát đều cho chất lượng tốt, lát hoa quả khô màu đẹp, giữ hương vị và dinh dưỡng, tuy nhiên kích thước sản phẩm khô sẽ co ngót so với ban đầu. Đây là đặc điểm chung của các phương pháp sấy khô thông dụng, sử dụng nguyên lý sấy khô nhờ nhiệt độ hoặc nhờ không khí khô đều làm cho sản phẩm bị co ngót. Nói chung, đặc điểm hình dạng cần giữ nguyên cũng không phải yếu tố quan trọng đối với những sản phẩm sấy thông dụng, quan trọng là khô nhanh, màu đẹp, giữ hương vị và dinh dưỡng. Cam sấy lạnh chính là hình ảnh bên trái, do khách hàng thái miếng không đều nên chúng ta thấy không được rõ lắm khi sản phẩm đã khô, hình bên phải là cam thái miếng dày 2cm và chỉ có sấy thăng hoa mới đảm bảo khô được những sản phẩm có kích thước lớn như vậy.

Sử dụng máy sấy thăng hoa trong trường hợp sấy những sản phẩm cần giữ nguyên hình dạng, nguyên màu sắc hoặc sấy những sản phẩm kích thước lớn như múi sầu riêng, sấy bơ chín, sấy dâu tây nguyên quả, sấy trà ướp sen nguyên bông…hay như sấy hoa trà vàng để giữ nguyên hình dạng và nguyên màu, đều cần tới phương pháp sấy này. Cam sấy thăng hoa luôn giữ được nguyên hình dạng, màu sắc và điểm khác biệt chính là khô giòn, xốp, bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột, do vậy những loại hoa quả cần xay thành bột mịn dễ dàng thì sử dụng sấy thăng hoa là cần thiết.

Khi Khách hàng hiểu rõ đặc điểm sấy khô hoa quả của từng phương pháp trên thì sẽ biết được khi nào cần dùng sấy lạnh, khi nào cần dùng sấy thăng hoa. Thêm một đặc điểm nữa, cam sấy lạnh khi khô sẽ co ngót hình dạng nhưng ngâm vào nước vẫn có độ dai tự nhiên của xơ cam, còn cam sấy thăng hoa sau khi ngâm vào nước sẽ rất mủn, khuấy nhẹ là tan vào nước, do vậy những sản phẩm dạng detox hoa quả đều chỉ cần dùng sấy lạnh.

Như vậy để so sánh điểm giống, khác nhau giữa cam sấy lạnh và cam sấy thăng hoa, các thông tin cơ bản và hình ảnh trên đã giúp Độc giả hiểu được tương đối. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720