Ưu điểm sấy lạnh thực phẩm, sấy lạnh phù hợp thực phẩm nào

Khi nói tới thực phẩm, chúng ta thường nghĩ tới thịt, cá, tôm, rau củ, …đúng vậy, trong số những sản phẩm này thì sử dụng sản phẩm sấy khô cũng không phải ít. Trước đây tôm cá khô thường là phơi khô, do vậy xét về màu sắc và hương vị sẽ không giữ được nguyên vẹn như ban đầu, tuy nhiên với ưu điểm sấy lạnh thực phẩm hiện nay thì người dùng hoàn toàn yên tâm với những thực phẩm tôm cá sấy khô.

Nhìn chung, phương pháp sấy khô hiện đại vẫn chưa được áp dụng phổ biến cho những loại thực phẩm sấy khô thông dụng như tôm cá hay rau củ cũng bởi người tiêu dùng chưa ưa thích và cũng bởi tâm lý luôn nghi ngại thực phẩm khô không đạt chất lượng. Tuy nhiên, nếu Bạn mua thực phẩm dù là khô hay tươi được bán trong các siêu thị lớn thì sẽ yên tâm hơn và sản sàng coi là sản phẩm chất lượng cao. Tất nhiên rồi, nguồn gốc sản phẩm được lựa chọn kỹ càng, do vậy nếu Người sản xuất muốn đầu tư sử dụng thiết bị sấy khô hiện đại thì cũng cần phải thay đổi đầu ra để có thể tiêu thụ sản phẩm giá trị cao hơn. Ưu điểm sấy lạnh thực phẩm chính là giữ được nguyên màu sắc, hương vị và dinh dưỡng trong thực phẩm bởi sản phẩm được sấy khô ở nhiệt độ rất thấp sẽ không làm thay đổi tính chất của sản phẩm.

Máy sấy lạnh với dải nhiệt độ sấy thấp từ 10 – 50oc cùng với công nghệ sấy bằng không khí rất khô sẽ đảm bảo sản phẩm khô giữ được các tính chất tự nhiên, chỉ có thành phần nước trong thực phẩm là được lấy đi, kích thước thực phẩm co lại, màu sắc và hương vị không thay đổi nhiều. Trên thế giới hiện nay công nghệ sấy đã rất phát triển, đáp ứng các yêu cầu sấy đặc biệt như sấy khô mà vẫn giữ nguyên hình dạng ban đầu, không biến dạng, không co ngót, không thay đổi màu sắc, nếu Bạn cần sản xuất những sản phẩm cao cấp như vậy thì tham khảo thêm dưới đây.

Hình ảnh trên là tôm sấy lạnh tại nhiệt độ sấy 30oc, tôm sấy có 2 kiểu chuẩn bị nguyên liệu, 1 là tôm sống lột vỏ cho vào sấy luôn và 2 là tôm đã hấp luộc chín rồi lột vỏ mới cho vào sấy, do vậy màu sắc của tôm khô ở 2 trường hợp này là khác nhau. Tôm sống lột vỏ sấy khô sẽ có màu trắng ngà hoặc hơi ngả vàng, còn tôm chín lột vỏ cho sấy khô sẽ có màu vàng nâu đỏ như trên, màu tôm đẹp, sáng, nhìn bắt mắt hơn sản phẩm ngoài chợ. Một ưu điểm sấy lạnh thực phẩm với tôm cá nữa là thịt khô nhưng không rắn chắc mà dai dai, mềm, do vậy thực phẩm sấy khi chế biến sẽ cho chất lượng thơm ngon hơn phơi khô rất nhiều.

Một sản phẩm cao cấp nữa mà hãng Mactech muốn giới thiệu đến người sản xuất đó chính là thực phẩm sấy thăng hoa. Hình ảnh trên là tôm sấy thăng hoa với ưu điểm là hình dạng thịt tôm vẫn không bị co ngót, không biến dạng, màu sắc giữ nguyên ban đầu. So với phương pháp sấy lạnh thì sấy thăng hoa cho ra sản phẩm có độ giòn xốp hơn, màu tự nhiên và kích thước không thay đổi, do vậy khi Khách hàng khai thác thị trường cao cấp này thì nên sử dụng máy sấy thăng hoa

Như vậy qua những thông tin phân tích trên Độc giả đã hiểu thêm về ưu điểm sấy lạnh thực phẩm và cả sấy thăng hoa. Khách hàng cần tư vấn thêm hãy liên hệ hãng Mactech hoặc nhắn tin qua zalo, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720