Mướp đắng sấy lạnh dùng để làm gì, tìm hiểu cách sấy khô

Trong các phương pháp sấy khô gồm sấy nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa thì mỗi phương pháp sấy sẽ có những ứng dụng riêng. Trong đó mướp đắng sấy lạnh chủ yếu được sử dụng để làm trà uống giảm cân, nâng cao sức khỏe, sử dụng hàng ngày tiện lợi. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về sấy lạnh cho mướp đắng và các sản phẩm tương tự.

Khổ qua sấy khô bằng máy sấy lạnh đã sấy khô hoàn toàn

Chúng ta đã nghe nói tới hoặc đã sử dụng trà mướp đắng, đây là sản phẩm thảo dược giảm cân, tác dụng duy trì cân nặng, ổn đinh huyết áp, giảm stress, giảm mỡ…và rất nhiều tác dụng khác mà Bạn có thể tìm hiểu thêm trên google để thấy được những tác dụng tuyệt vời từ quả khổ qua. Các sản phẩm từ quả khổ qua sấy khô hiện nay có thể kể tới như bột khổ qua đắp mặt (thường dùng sấy nóng), trà khổ qua (dùng sấy lạnh) và bột mướp đắng chất lượng cao (sấy thăng hoa). Mướp đắng sấy lạnh cho chất lượng khô đẹp hơn sấy nóng, màu đẹp, giữ nhiều dinh dưỡng nên rất phù hợp làm trà mướp đắng.

Trà mướp đắng

Mướp đắng sấy lạnh là sấy khô bằng không khí rất khô (đã được tách ẩm)  tại nhiệt độ thấp để giúp cho sản phẩm giữ được màu đẹp và bảo toàn dinh dưỡng. Nhiệt độ sấy mướp đắng thường chỉ khoảng 20-30oc là phù hợp nhất, miếng mướp đắng khô teo lại, giữ màu xanh tự nhiên, độ ẩm còn lại khoảng 10%, thời gian bảo quản sản phẩm có thể tới hàng năm để sử dụng. Máy sấy lạnh rất phù hợp để sấy khô những sản phẩm mỏng, dễ bay hơi nước như hoa quả thái lát, rau củ thái miếng, dược liệu, tinh bột, lá mỏng, cánh hoa…để sản phẩm khô có màu đẹp tự nhiên, bảo toàn dinh dưỡng tốt.

Bột mướp đắng sấy thăng hoa (hình trái) và bột sấy lạnh (hình phải)

Hình ảnh trên là bột khổ qua được sản xuất bằng 2 phương pháp sấy khô khác nhau, hình bột bên trái là khổ qua sấy khô bằng máy sấy thăng hoa, hình bên phải là mướp đắng sấy lạnh. Như vậy sấy thăng hoa cho màu sắc đẹp hơn, khô giòn hơn, phù hợp với làm bột hơn các cách sấy khác. Khổ qua sấy thăng hoa lại không phù hợp với làm trà khổ qua bởi sản phẩm nhanh ngấm nước, nhũn, nhanh bị bở, thường chỉ phù hợp cho làm bột.

Nếu Bạn muốn sử dụng trà khổ qua, hãy dùng khổ qua sấy lạnh, còn Bạn muốn sử dụng bột mướp đắng để pha nước uống hàng ngày, hãy sử dụng bột rau củ sấy thăng hoa để có được loại bột chất lượng cao, mịn, giữ nhiều dinh dưỡng. 

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về mướp đắng sấy lạnh được sấy như thế nào và ứng dụng như thế nào. Khách hàng cần tham khảo sấy từng sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720