Cần tây sấy lạnh, loại rau cần được tích trữ trong tủ lạnh

Cần tây giống như một loại rau gia vị như hành, tỏi, xả nhưng được sử dụng nhiều hơn trong một món ăn, tương tự như ớt chuông vậy. Cần tây rất hợp với thịt bò xào, mực xào, do vậy loại rau này luôn luôn có trong thực đơn của nhà hàng, quán ăn, hay trong các bữa cỗ to nhỏ. Thay vì sử dụng cần tây tươi, chúng ta có thể dùng cần tây sấy lạnh cũng rất tốt, giữ nguyên hương vị, kích thước vẫn như tươi sau khi xào nấu, màu sắc không đổi.

Các loại rau gia vị hay rau củ thực phẩm như hành lá, hành tây, củ xả thái lát, rau cần tây, thì là, ….đều có thể sấy khô để sử dụng dần dần, sử dụng hàng sấy công nghiệp sẽ cho chất lượng cao hơn so với làm thủ công số lượng ít. Do vậy, những sản phẩm rau củ sấy trong các siêu thị lớn đều là rau củ chất lượng cao, người tiêu dùng sẽ hoàn toàn yên tâm. Cần tây sấy lạnh rất thích hợp cho những gia đình hay các nhà hàng khách sạn thường sử dụng tới món thịt bò xào hay mực xào cần tây, cần sấy khô có thể bảo quản thời gian dài mà không lo bị hỏng như cần tươi.

Cần tây có nhiều thành phần xơ, do vậy sử dụng máy sấy lạnh sẽ đảm bảo giữ màu sắc đẹp tự nhiên, giữ được hình dạng tương đối, ít bị co ngót, quan trọng là đảm bảo dinh dưỡng và hương vị rau không thay đổi. Chính yếu tố buồng sấy hoàn toàn kín sẽ giúp cho sản phẩm không bị giảm mùi vị tự nhiên. Các loại rau củ quả hay thảo dược hiện nay đều áp dụng phương pháp sấy lạnh ở các quy mô khách nhau để giữ được tính chất tự nhiên của sản phẩm ở mức tốt nhất, làm giảm mức độ ảnh hưởng của việc sấy khô tới sản phẩm.

Cần tây sấy nóng cũng có thể có được sản phẩm chất lượng phù hợp khi chỉ sấy ở mức nhiệt độ 50-60oc, tuy nhiên ở mức nhiệt độ này cần tây vẫn bị nhũn, bị táp trước khi khô và có thể ảnh hưởng tới dinh dưỡng. Cần tây sấy lạnh ở 20-30oc sẽ nhanh khô hơn so với sấy nóng ở 60-70 độ bởi trong buồng sấy lạnh là không khí rất khô được đưa vào, do vậy cần tây sấy lạnh có màu sắc và dinh dưỡng tốt hơn.

Cũng trong nhóm sản phẩm rau củ quả, một số ít sản phẩm cần sấy thăng hoa để giữ được hình dạng tốt như cà chua, dưa hấu, kiwi, sầu riêng, súp lơ, hành tây…những sản phẩm dễ biến dạng, dễ mất màu, kết cấu yếu thì nên dùng sấy thăng hoa để giữ hình dạng ban đầu.

Đó là những thông tin về phương pháp sấy lạnh cho cần tây hay những loại rau củ quả tương tự, Khách hàng cần tư vấn thêm hãy liên hệ hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720