Cải thảo sấy lạnh, thực phẩm chất lượng cao dùng hàng ngày

Cải thảo chúng ta thường sử dụng với các món xào và món lẩu, đây là một loại rau mà chủ yếu được trồng tại các khu vực có điều kiện khí hậu mát mẻ như Lâm Đồng, loại rau được nhiều người ưa chuộng bởi ngon hơn các loại rau cải khác. Đây cũng là một trong những loại rau được sấy khô chất lượng cao để kinh doanh trong nước và xuất khẩu, chúng ta cùng tìm hiểu về ưu điểm của cải thảo sấy lạnh.

Thực phẩm khô và thực phẩm tươi đang phát triển song hành với nhau, để giải quyết đơn giản hơn vấn đề bảo quản giữ cho rau được tươi ngon trong thời gian dài thì công nghệ sấy rau khô chất lượng cao được phát triển nhằm giúp cho thị trường rau xanh phong phú hơn, chất lượng hơn. Đi vào các siêu thị lớn chúng ta vẫn thấy có các loại rau sấy khô được đóng túi bảo quản dễ dàng, màu sắc đẹp, đó chính là các loại rau sấy lạnh. Cải thảo sấy lạnh ngày càng được ưa chuộng hơn, sử dụng không khác gì so với rau tươi mà còn bảo quản cả năm, sử dụng rất tiện lợi.

Phương pháp sấy khô hiện nay có nhiều nhưng chỉ có máy sấy lạnh là phù hợp đại trà mà vẫn mang đến sản phẩm khô chất lượng cao cho người sử dụng. Điều quan trọng chính là rau củ cần sấy khô ở nhiệt độ thấp 15-40oc để giữ cho màu sắc, hương vị và dinh dưỡng được bảo toàn. Tất nhiên, sấy lạnh vẫn làm cho rau củ bị co ngót bởi lượng nước đã bị lấy đi, phần xơ còn lại sẽ bị co ngót, tuy nhiên màu sắc và dinh dưỡng không thay đổi. Buồng sấy lạnh là hoàn toàn kín, không có sự lưu thông không khí trong ngoài, do vậy hương vị sản phẩm không bị thất thoát chút nào.

Nguyên lý sấy lạnh là sử dụng không khí cực kỳ khô để đưa vào buồng sấy nhằm làm khô sản phẩm liên tục ở nhiệt độ thấp, qua đó đảm bảo nước trong sản phẩm liên tục bay hơi, hơi nước sẽ được ngưng tụ và dẫn ra ngoài qua đường ống dẫn nước, không khí khô lại quay trở lại buồng sấy. Như vậy, cải thảo sấy lạnh sẽ khô theo cách tự nhiên trong thời gian ngắn mà không chịu tác động từ các yếu tố khác. Các loại hoa quả, rau củ, dược liệu đều cần sấy lạnh để giữ được dinh dưỡng, màu sắc tốt nhất. 

Đối với những sản phẩm giá trị cao, kèm theo là kết cấu khó sấy, mềm nhũn, nhiều nước, dễ biến dạng, dễ mất màu, kèm theo nữa là yêu cầu sấy khô giữ nguyên hình dạng tự nhiên, tức là sấy khô mà không bị co ngót, sử dụng máy sấy thăng hoa là cách sấy phù hợp nhất với trường hợp này. Các sản phẩm tiêu biểu cần sấy thăng hoa như dâu tây, kiwi, sầu riêng, quả bơ chín, hoa trà vàng, nụ hoa hồng, lá trà xanh, men vi sinh…

Như vậy với một số thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về rau củ sấy lạnh, cụ thể là cải thảo sấy lạnh, Khách hàng cần tư vấn hay sấy thử sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720