Cách sấy trà hoa vàng, phương pháp sấy hoa trà vàng phù hợp nhất

Bạn đang tìm hiểu về cách sấy trà hoa vàng và thấy rằng thông tin khá nhiều nên chưa biết sử dụng phương pháp sấy nào cho phù hợp. Hãng Mactech sẽ giúp khách hàng tìm được cách sấy tốt nhất hiện nay, đảm bảo trà hoa vàng giữ nguyên hình dạng và màu sắc sản phẩm.

Đặc điểm của hoa trà vàng

Hoa trà vàng là một trong những loại hoa rất khó sấy khô bởi trong hoa có nhựa, do vậy khi sấy dễ bị thâm đen. Không giống một số loại hoa khác như hoa hồng, hoa nhài, hoa cúc vàng có thể sử dụng máy sấy lạnh là đã đảm bảo chất lượng hoa sấy khô theo yêu cầu của thị trường, hoa trà vàng không thể có màu đẹp khi sấy thông thường.

Đặc điểm của hoa trà vàng và lá trà xanh hay một số loại đặc biệt khác là bên trong có nhựa, chính vì vậy nếu không có cách sấy trà hoa vàng phù hợp, sấy lá trà xanh phù hợp sẽ làm biến màu rất nhanh, không giữ được màu sắc tự nhiên, thường bị thâm đen. Khi chúng ta thấy hoa trà khô bán trên thị trường mà có cánh bị thâm, màu nâu, cuống hoa không còn màu xanh thì đó là do phương pháp sấy chưa phù hợp.

Cách sấy trà hoa vàng

Nói đến phương pháp sấy trà hoa vàng phù hợp nhất để có thể giữ được chất lượng tốt như giữ hình dạng cánh hoa ban đầu, màu sắc vàng tươi, chất dinh dưỡng trong hoa được bảo toàn. Theo kinh nghiệm từ hãng Mactech, hiện nay trên thị trường chỉ có máy sấy thăng hoa là đảm bảo sấy hoa trà vàng đạt các tiêu chí chất lượng cao. Nguyên lý của máy sấy là đông khô sản phẩm ở nhiệt rất sâu, thường âm 30 đến âm 40oC, tiếp đến là môi trường sấy chân không gần như tuyệt đối, các quá trình thăng hoa xảy ra ở những nhiệt độ cao hơn khi chương trình sấy tự động thay đổi theo cài đặt. 

Thăng hoa là hiện tượng nước đá ở âm 20 đến âm 30oC chuyển thành dạng hơi khi áp suất buồng sấy đạt độ chân không nhất định, hơi nước thoát ra từ sản phẩm sẽ được ngưng tụ trên dàn lạnh ở trong buồng sấy hoặc ở một buồng ngưng tụ riêng, một phần hơi nước được hút qua bơm chân không. Kết cấu sản phẩm còn lại sau sấy khô chính là dạng xốp, giòn, đặc biệt với hoa quả sấy thăng hoa có dạng bột xốp.

Qua các thông tin chia sẻ trên, khách hàng đang tìm hiểu về cách sấy trà hoa vàng sẽ biết loại máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về các dòng máy sấy hiện nay, thông số và quy mô sử dụng.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
    0984.898.720