Hoa sâm ớt sấy lạnh đảm bảo khô chất lượng cao, giữ màu đẹp

Hoa sâm có nhiều loại, hình ảnh dưới đây là hoa sâm ớt, một loại hoa có giá trị cao về tác dụng chữa bệnh và phòng ngừa nhiều loại bệnh. Cách sử dụng khá đơn giản nếu chỉ để phòng ngừa bệnh tật và có được các tác dụng phổ biến như thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, lợi tiểu…sử dụng trà hoa sâm là cách dễ dàng nhất. Tuy nhiên, hoa sâm cần được sấy khô để có chất lượng tốt, trong nội dung này chúng ta tìm hiểu về hoa sâm ớt sấy lạnh xem có đặc điểm gì nổi bật.

Tác dụng từ hoa sâm ớt, hoa phấn

Cùng với các loại hoa thông dụng, phổ biến, thậm chí nổi tiếng như nụ hoa hồng, bông hoa hồng, hoa nhài, hoa cúc vàng, hoa đậu biếc, hoa trà vàng…thì hoa sâm ớt (còn gọi là hoa phấn) cũng là loại hoa mang đến nhiều tác dụng tốt cho người sử dụng. Cách sử dụng phổ biến nhất vẫn là hãm trà để uống hàng ngày, thưởng thức những loại hương vị từ thiên nhiên và tận dụng những tác dụng rất tốt từ chúng. Mỗi loại hoa đều có tác dụng giống và khác nhau, nhưng nhìn chung những tác dụng này thiên về thanh nhiệt, giảm stress, giải độc cơ thể, ổn định huyết áp, giảm mỡ, lợi tiểu…

Cây hoa phấn không chỉ sử dụng hoa mà sử dụng gần như tất cả các thành phần của cây gồm củ, rễ, thân, lá và hoa sâm, phương pháp sấy khô phải đảm bảo giữ được dưỡng chất ở mức tốt nhất. Hoa sâm ớt sấy lạnh hay các loại hoa, nụ hoa sấy lạnh luôn là sản phẩm giá trị cao trên thị trường hiện nay.

Cách sấy hoa sâm ớt phù hợp

Khách hàng xem video trên sẽ thấy được độ khô của loại hoa này, tất nhiên là chúng ta không cần sấy khô đến mức như vậy, chỉ sấy khô tương đối để giữ được độ dai của cánh hoa là phù hợp. Nếu khách hàng cần sấy khô giòn để xay thành bột thì sấy khô như video trên là rất hợp lý, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn. 

Hoa sâm ớt sấy lạnh sẽ cho chất lượng hoa khô tốt, giữ màu đẹp, sấy khô giòn hoặc dai dai là do chúng ta điều chỉnh yếu tố thời gian của quá trình sấy. Máy sấy lạnh phù hợp sấy các loại hoa cánh mỏng, dễ bay hơi nước, sấy các loại lá dược liệu, sấy hoa quả thái lát mỏng 3-5mm nhanh khô, màu đẹp, đảm bảo giữ nguyên hương thơm tự nhiên của sản phẩm bởi buồng sấy là hoàn toàn kín. Sấy lạnh là sử dụng không khí rất khô để làm khô sản phẩm từ hoa quả, rau củ, dược liệu tới thực phẩm, hải sản…ở nhiệt độ thấp, do vậy sẽ giữ được các tính chất tự nhiên, nâng cao giá trị sản phẩm trên thị trường.

Khách hàng cần sản xuất thử nghiệm hoa sâm ớt sấy lạnh hay sấy các loại hoa khác có thể liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720