Cách sấy khô hoa nhài giữ màu trắng tự nhiên bằng máy sấy lạnh

Cách sấy khô hoa nhài như thế nào để giữ được màu trắng của hoa là việc không hề dễ như một số loại hoa khác, hoa nhài cánh rất mỏng và sấy khô dễ bị thâm cánh hoa.  Phương pháp sấy hoa nhài đạt chất lượng cao được nhiều cơ sở sản xuất hiện nay lựa chọn là sử dụng máy sấy lạnh với nhiệt độ sấy chỉ 20-40oC giúp cho hoa nhài khô, màu trắng đẹp.

Video trên là những hình ảnh sấy khô hoa nhài thực tế, hoa nhài đã khô gần như hoàn toàn và có thể bóp giòn vụn, giữ màu trắng tự nhiên rất đẹp, khi xem video cần bật âm thanh để nghe tiếng xào xào của hoa khô chúng ta sẽ thấy hoa đã được sấy khô như nào.

Hoa nhài và hoa cúc vàng là 2 loại hoa được sấy khô rất phổ biến hiện nay bởi có nhiều ứng dụng trong thực tế, như trà hoa nhài, hoa nhài ướp trà hay sử dụng trong sản phẩm giảm cân….rất nhiều ứng dụng từ các loại hoa bởi chúng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Việc sấy khô hoa nhài không phải đơn giản và không phải máy sấy nào cũng cho chất lượng tốt bởi cánh hoa nhài rất dễ bị chuyển màu khi độ ẩm trong máy không được tách kịp thời. Chúng ta chỉ cần search trên google với từ khóa hoa nhài khô sẽ thấy đa phần các sản phẩm có màu thâm thâm, đó chính là do cách sấy khô hoa nhài chưa phù hợp.

Nhiệt độ sấy hoa nhài phù hợp thường từ 30-40oC, nhiệt độ sấy như vậy sẽ đảm bảo màu trắng tự nhiên của hoa nhài được giữ nguyên sau sấy khô, tuy nhiên không phải sử dụng máy sấy nào cũng được. Nếu sử dụng máy sấy nóng khi sấy ở nhiệt độ 40 độ C thường sẽ khó làm giảm độ ẩm của sản phẩm, do vậy máy sấy hoa nhài phải đảm bảo không khí sấy đã được làm khô trước khi được đưa vào buồng sấy. Đó chính là máy sấy lạnh với công nghệ làm khô không khí trước khi đưa trở lại buồng sấy mới có thể giữ cho màu hoa trắng tự nhiên. Máy sấy lạnh có buồng sấy hoàn toàn kín, do vậy hương thơm của hoa không bị giảm sau sấy khô, cách sấy khô hoa nhài như vậy sẽ đảm bảo sản phẩm có chất lượng cao, sấy khô hoa hồng cũng tương tự như vậy.

Hình trên là máy sấy lạnh MSL500 đang sấy hoa nhài, máy có 8 khay sấy kích thước khay 60x80cm (hiện đang sấy 5 khay), máy phù hợp cho các cơ sở tư nhân sấy với khối lượng mỗi mẻ khoảng 20-30kg hoa nhài tươi. Dải nhiệt độ của máy sấy lạnh từ 10 độ đến 50 độ C không những phù hợp với các loại hoa mà còn phù hợp cho sấy khô rất nhiều sản phẩm khác như hoa quả, dược liệu, thực phẩm, sấy các loại cá, thủy hải sản, tôm, sấy các loại tinh bột….Trên mục Hình ảnh sản phẩm sấy thực tế tại website này độc giả sẽ thấy được rất nhiều sản phẩm có thể sấy với máy sấy lạnh hay máy sấy bơm nhiệt.

Trên đây là các thông tin cơ bản về cách sấy khô hoa nhài cho chất lượng tốt, màu trắng đẹp tự nhiên, Khách hàng cần tư vấn thêm về cách sấy hay các loại máy sấy phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720