Máy sấy lạnh gia đình, những ưu điểm và nhược điểm cần lưu ý

Bạn cần sử dụng một máy sấy lạnh gia đình để đáp ứng được các yêu cầu sấy sản phẩm số lượng ít từ hoa quả, thực phẩm, rau củ, dược liệu, tinh bột…sử dụng trong gia đình hoặc kinh doanh nhỏ lẻ. Hãng Mactech giới thiệu một mẫu máy sấy lạnh mini khá là phù hợp cho quy mô nhỏ, tất nhiên sử dụng trong gia đình cũng cần phải cân nhắc.

Xét về ưu điểm sấy khô với một số loại sản phẩm cần sấy ở nhiệt độ thấp dưới 50oC thì chắc chắn máy sấy lạnh sẽ tốt hơn máy sấy nóng thông thường. Tuy nhiên, những lý do được phân tích dưới đây sẽ cho các bạn thấy rằng máy sấy lạnh gia đình có thể chưa phù hợp rộng rãi và chúng ta cần cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn thiết bị cho phù hợp.

Ưu điểm của máy sấy lạnh gia đình

Dưới đây là các ưu điểm lớn từ dòng thiết bị sấy lạnh này, tất nhiên dùng sấy nóng vẫn cho kết quả sấy khô sản phẩm nhưng chắc chắn rằng dưới tác động của nhiệt độ cao thì sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng từ màu sắc, hương vị, dinh dưỡng tới kết cấu. Do vậy nếu cần giữ nguyên các tính chất tự nhiên của sản phẩm, sử dụng sấy lạnh là rất phù hợp.

 • Phù hợp sấy khô dược liệu, thảo dược, nấm, đông trùng, tinh bột các loại, trùn quế….
 • Phù hợp sấy khô rau củ, hoa quả thái lát các loại.
 • Giữ màu sắc tự nhiên tốt hơn máy sấy nóng.
 • Giữ chất lượng tốt hơn máy sấy nóng.
 • Giảm độ co ngót của sản phẩm.
 • Giữ hương vị tự nhiên của sản phẩm tốt hơn bởi buồng sấy lạnh hoàn toàn kín.

Nhược điểm của máy sấy lạnh

Mỗi dòng máy sấy được phát triển thường sẽ phục vụ tốt nhất cho một phạm vi sản phẩm sấy khô phù hợp, máy sấy lạnh thường chỉ phù hợp sản phẩm hoa quả, rau củ, dược liệu, tinh bột để sấy khô ở nhiệt độ thấp, giữ được dinh dưỡng tốt nhất. Dưới đây là một số nhược điểm mà Khách hàng cần cân nhắc trước khi lựa chọn máy.

 • Chi phí cao hơn khá nhiều so với máy sấy dân dụng.
 • Không sấy đa dạng bằng máy sấy nhiệt nên sử dụng trong gia đình sẽ bị hạn chế.
 • Kích thước cồng kềnh hơn khá nhiều nên khó phù hợp với gia đình nếu nhà không rộng.
 • Nhiệt độ thấp nên chỉ sấy được những sản phẩm có yêu cầu sấy dưới 50oC.
 • Chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện tốn kém hơn khá nhiều.
 • Khó chuyển đổi mục đích sử dụng sang những sản phẩm khác.

Giới thiệu máy sấy lạnh 10kg

Video trên là máy sấy lạnh 10kg của hãng Mactech, đây là mẫu máy nhỏ nhất của dòng thiết bị này cho phép Khách hàng sấy lượng nguyên liệu dưới 10kg. Các hệ thống của máy như hệ thống lạnh, hệ thống hút ẩm, điều khiển, gia nhiệt, đối lưu gió sấy…cũng tương tự như các mẫu máy lớn, tất nhiên công suất tiêu thụ điện sẽ thấp hơn, đảm bảo lượng điện tiêu thụ phù hợp với quy mô sản xuất. 

Với 5 khay sấy inox304 dạng tấm đục lỗ 4mm, kích thước mỗi khay là 40x55x2cm đảm bảo đáp ứng sấy các sản phẩm tươi từ hoa quả, thực phẩm, rau củ, thịt cá, dược liệu…dưới 10kg, tất nhiên khối lượng thực tế sẽ tùy thuộc vào trọng lượng riêng của từng sản phẩm. Nhiệt độ sấy của máy sấy lạnh gia đình cũng đều từ 10 đến 50oc, Khách hàng có thể cài đặt các chế độ sấy phù hợp với từng sản phẩm, cài đặt thời gian tắt máy, cài đặt nhiều giai đoạn sấy….Dưới đây là bảng tổng hợp các loại máy sấy lạnh của hãng Mactech mà Khách hàng có thể tham khảo thêm để lựa chọn.

 Các loại máy sấy lạnh thông dụng, giá cảKhối lượng sấy
1Máy sấy lạnh MSL100< 10kg
2Máy sấy lạnh MSL300< 20kg
3Máy sấy lạnh MSL500< 50kg
4Máy sấy lạnh MSL1000< 100kg
5Máy sấy lạnh MSL1500< 150kg
6Máy sấy lạnh MSL2000< 150kg
7Máy sấy lạnh MSL3000< 300kg
8Máy sấy lạnh MSL5000< 500kg
9Máy sấy bơm nhiệt MSB1000< 1000kg

Trên đây chỉ là những ưu điểm và nhược điểm chính của máy sấy lạnh gia đình được trình bày để giúp các bạn hiểu rõ hơn khi lựa chọn máy sấy gia đình phù hợp với mục đích sử dụng. Thông thường, khi chúng ta sử dụng máy sấy mini để đáp ứng những nhu cầu sấy đơn giản như sấy bò khô, sấy ít tinh nghệ, sấy ít bột sắn, sấy ít rau củ để sử dụng….Do vậy chúng ta khó đầu tư nhiều tiền khi mua máy sấy mà mức độ sử dụng ít, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn.

Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung này. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720