Máy sấy hoa trà, Bạn nên lựa chọn dòng máy sấy nào để màu đẹp

Khi Bạn muốn sấy các loại hoa để có màu sắc đẹp, càng giống khi còn tươi thì càng tốt, trước tiên cần lựa chọn máy sấy có nhiệt độ thấp, càng thấp càng tốt. Những yếu tố quan trọng của sản phẩm sấy khô thuộc về thực vật thì càng sấy ở nhiệt độ thấp sẽ càng giữ được màu sắc và dinh dưỡng, càng sấy nhiệt độ cao càng làm giảm màu và dinh dưỡng. Do vậy máy sấy hoa trà phải là thiết bị sấy ở nhiệt độ thấp, còn thấp như nào thì lại tùy thuộc vào từng loại hoa, tác giả sẽ phân tích để Độc giả hiểu rõ hơn.

Mỗi loại máy sấy đều có ưu điểm, nhược điểm, có sản phẩm phù hợp và có sản phẩm không phù hợp, không thể có 1 máy sấy nào sấy được mọi sản phẩm đáp ứng mọi yêu cầu. Do vậy Khách hàng cần tìm hiểu chi tiết về yêu cầu sản phẩm sấy khô để lựa chọn được máy sấy khô phù hợp. Với máy sấy hoa trà cũng có nhiều loại, bởi hoa trà là hoa gì, hoa hồng, hoa nhài, hoa cúc vàng, hoa đậu biếc hay hoa trà vàng…cũng đều được gọi chung là hoa trà, nhưng không phải sấy giống nhau. 

Với bông hoa hồng, hoa nhài, hoa đậu biếc, nói chung là hoa cánh mỏng thì dùng máy sấy lạnh là hợp lý nhất, sấy nhanh, màu đẹp như hình ảnh trong bài viết này. Sấy lạnh là sử dụng không khí rất khô để làm khô tự nhiên sản phẩm, phù hợp sấy sản phẩm dạng mỏng như hoa quả thái lát, sấy lá, cánh hoa, bông hoa. Tuy nhiên, với nụ hoa dày hay bông hoa lớn như nụ hoa hồng, bông hoa sen thì rất khó sấy khô bởi dòng sấy lạnh, khi đó cần máy sấy cao cấp hơn nữa. Máy sấy hoa trà chỉ là tên gọi chung để sấy hoa làm trà uống thưởng thức hàng ngày.

Ngoài loại hoa cánh mỏng là hoa cánh dày, nụ hoa đặc hay bông hoa lớn dễ mất màu, ví dụ như hoa trà vàng, nụ hoa trà vàng, nụ hoa hồng, bông hoa sen, đài sen hay trà ướp sen nguyên bông….thì không thể dùng sấy lạnh mà cần sử dụng máy sấy thăng hoa mới mang lại hiệu quả sấy khô phù hợp. Đặc điểm của hoa trà vàng, cánh hoa sen, đài sen, lá trà xanh là có nhựa, do vậy nếu sấy lạnh sẽ làm sản phẩm bị thâm màu, giảm màu, phương pháp sấy tốt nhất để giữ nguyên màu sắc và hình dạng tự nhiên là sấy thăng hoa.

Video trên là bông hoa trà vàng đã sấy khô hoàn toàn, khô mà giữ nguyên hình dạng và màu sắc ban đầu, do đó sản phẩm này có giá trị cao trên thị trường, người sản xuất luôn muốn sản phẩm bán ra thị trường có chất lượng cao nhưng cần phải dựa vào thực tế nhu cầu và loại hoa trà để lựa chọn hợp lý. Như vậy, máy sấy hoa trà mà tác giả nói tới trong nội dung này gồm máy sấy lạnh và máy sấy thăng hoa, tùy vào từng sản phẩm hay nhóm sản phẩm với yêu cầu sấy khô giữ màu, giữ hương vị, giữ dinh dưỡng hay cả thêm giữ hình dạng tự nhiên mà sử dụng máy sấy nào cho hợp lý nhất. Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720